Trồng Lan Sân Thượng: Làm Sao Để Có Tiểu Khí Hậu Phù Hợp?
Trồng Lan Sân Thượng: Mái che hay không mái che, lưới hay phơi nắng? Làm Sao Để Có Tiểu Khí Hậu Phù Hợp? Bài học kinh nghiệm từ vườn lan của anh ‘Anh Tran Quan’, Hà Nội.

Kho tàng kiến thức về hoa lan thật vô cùng rộng lớn. Có hàng nghìn loại lan khác nhau trong tự nhiên. Và ngày càng có thêm nhiều giống mới được lai tự nhiên hay công nghiệp.
Vì thế, để hiểu hết về hoa lan là điều không tưởng. Chỉ mong qua mỗi video, Kênh HoalanTV sẽ cùng các bạn xây dựng nên thư viện kiến thức hoa lan về mọi mặt: Từ nhận diện, phân loại lan, đặc điểm sinh trưởng, nhân giống, chăm sóc, chữa bênh và thưởng thức vẻ đẹp, hương thơm của loại hoa Đệ nhất vương giả này.
Cùng mong cho thú chơi tao nhã này ngày càng được mở rộng và hoa lan Việt Nam sẽ có thể nhân giống, sản xuất và xuất khẩu ra thế giới.

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

24 Comement tại “Trồng Lan Sân Thượng – Làm Sao Để Có Tiểu Khí Hậu Phù Hợp?”

 1. Cho em hỏi lợp nhựa màu xanh có đc k a?

 2. Vườn của anh tưới 0 đủ vào mùa hè. Tỗi cũng bị như vậy nay đã sử lý được rồi

 3. Vậy sao các cụ đẩy giá lên khủng vậy ?ai muốn đến ngắm lan phải nộp lí lịch có đóng dấu của phuòng xã . Ôi mệt quá ….!!!!!

 4. Moi cái bể chứa đât đó đe chúa nuoc đi tăng độ ẩm cho vuòn la ok

 5. Tren San thuong -> muon co khi vay Mat Vao Mua he: tam sang tren mai nha -> died ( no giu nhiet lai) -> Cang nong.
  Cach don gian: Dung luoi lan (2 lop) tre phia tren cao, buoi trua keo ra (de ho mot it), Theo gio lan thap, phia duoi nen nha trong cac loai cay co la nhieu ( co nuoc nhieu se mat). Trong tren San thuong nen treo tap trung lai ( de tuoi, giu do an cho nhau, che boi gio). Noi tom lai co nhieu cach de su ly.

 6. Chơi lan e làm C2 toàn tưới đêm thôi , vợ bảo chăm hơn chăm con ý.

 7. Hoa hậu gãy răng cửa, cụ Kiệm liên tưởng phong phú quá!

 8. Miền trung nóng hơn a ơi

 9. Bệnh đầu bạc giống A Quân

 10. Cây gần tường của bác chủ bị nhện đỏ r.

 11. cám ơn anh Kiệm đã chia sẻ những vườn lan sân thượng để những người có không gian như mình tham khảo , học hỏi rút kinh nghiệm ,chúc anh nhiều sức khỏe với những đam mê vô tận .

 12. Cát nhà mình hai năm rồi không có hoa

 13. trồng được cây đều mướt như vậy chứng tỏ khí hậu đã phù hợp, nghe ông kinh nghiệm ít như ông kiệm che thêm lưới có khi thiếu nắng nó lại thối nhiều

 14. Thắng chủ kênh nhìn bố láo vl

 15. bên trên mái nhựa có lưới đen ko anh

 16. Chơi cây lan năm ba trăm hoặc năm ba triệu thì sao cũng được. Chứ thử nuôi cái kie hoặc cái chậu nào vài chục vài trăm triệu thì cũng làm như người ta thôi.

 17. Thích quan điểm của bác chủ vườn " chơi lan chứ không để lan chơi mình "

 18. Vậy là đẹp hơn bao nhiêu người mới chơi rồi

 19. Thích cái rổ thân già kia thoi. Thiếu vốn chơi phi điệp

 20. Đai châu trái mùa hiện đang nở ở mấy vườn trong đồng nhân anh ạ,giờ thời tiết và phân thuốc nhiều quá nên loạn sinh lý

 21. Vườn lan đẹp. Tuy nhiên cách trồng và chăm sóc như bác chủ này thì tiếc cho vườn quá

 22. mọi người có kinh nghiêm về chơi lan cho em hỏi . lan có nhiêu loại thuốc để xài . v xài loại thuốc này cách thuốc kia bao nhiêu ngày là được .em cảm ơn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *