Làng vườn Bách Thuận thuộc xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Cái tên Bách Thuận được ghép bởi 2 làng cổ mang tên Bách Tính và Thuận Vi. Làng vườn nằm cách trung tâm của Thái Bình khoảng 13km. Nếu bạn muốn đến đây thì có thể di chuyển theo hướng cầu Tân Tệ đi Nam Định. Nơi đây là một địa điểm rất thu hút khách tham quan khi đến du lịch Thái Bình.
Làng vườn Bách Thuận nằm ngay sát sông Hồng phù sa, màu mỡ và chỉ cách thành phố Nam Định khoảng 5km. Làng vườn có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau vô cùng trù phú, phía ngoài rìa làng là nơi người dân thường trồng dâu nuôi tằm. Tính đến nay nơi đây đã có hơn 100 năm tuổi, nơi đây được coi là một làng quê rất tiêu biểu của vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Từ xưa đến nay, người dân nơi đây vẫn duy trì truyền thống của ông bà từ xưa đó là sinh sống bằng nghề làm vườn nên đây trở thành nghề truyền thống của làng. Có lẽ vì thế mà nơi đây, mỗi gia đình đều sở hữu một vườn cây rất rộng từ cây cảnh cho tới cây ăn quả, cây thế được uốn, tỉa rất tỉ mỉ và công phu.
#vănhóadulịch #khônggianxanh #bonsai

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận