Dương xỉ lá kim là dòng thủy sinh có sức sống cao, cực đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng để trang trí bể cá. Cách trồng và chăm sóc thế nào, hãy cùng BLog Cây Cảnh KLPT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về dương xỉ lá kim

  • Tên khoa học: Microsorum pteropus Narrow
  • Thuộc ngành: Dương xỉ
  • Cây không có hoa và hạt.

Dương xỉ lá kim là một dạng biến thể của dương xỉ Java, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Có hình dải băng, dài 20 – 40cm và độ rộng của lá vào khoảng 0.5 – 1.5cm, lá rộng nhất là 2cm.

gioi-thieu-chung-ve-duong-xi-la-kim-klpt

Giống như dương xỉ Java lá rộng hông thường, cây có thể làm biểu sinh trên khung cứng nhưng cũng phát triển tốt khi cắm xuống đất. Dương xỉ lá kim được nhân giống dễ dàng bằng cách cắt thân rễ hoặc bằng các cây con xuất hiện trên lá già.

gioi-thieu-chung-ve-duong-xi-la-kim-klpt-1

Cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ lá kim trong hồ thủy tinh

Nhiệt độ thích hợp: 4 – 30 độ C

Độ pH vào khoảng 5.0 -8.0

Không cắm trực tiếp xuống nền vì rễ dễ bị úng, nên buộc lên đá hoặc lũa thủy sinh, sau khi cây đã phát triển bộ rễ bám vào vật thể thì tháo dây buộc ra.

cach-trong-va-cham-soc-cay-duong-xi-la-kim-trong-ho-thuy-tinh-klpt

Đa số, dương xỉ sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng yếu, cả thể nước hay thể cạn. Nhưng nếu bạn thích cây với tán lá to và rám nắng thì đừng quên cung cấp thêm ánh sáng.

gioi-thieu-chung-ve-duong-xi-la-kim-klpt-1

Cây sống thích hợp với những nơi có dòng nước chảy mạnh và đủ CO2. Nếu cây trồng ở nơi có dòng chảy yếu bộ rễ của nó phát triển tốt để bám, nhưng bù lại lá của nó sẽ không đẹp. Vậy nên tùy theo nhu cầu và cảnh quang trong hồ mà bạn điều chỉnh dòng chảy phù hợp.

Phòng bệnh cho dương xỉ

Thường xuyên cắt bỏ những lá quá già, xám màu hoặc ố màu để không gây mất thẩm mỹ, đồng thời lá non cũng lên rất nhanh.

phong-benh-cho-duong-xi-la-kim-klpt

Ngoài ra, nên thường xuyên dọn vệ sinh bể để tránh ký sinh trùng làm bẩn nước ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

phong-benh-cho-duong-xi-la-kim-klpt-1

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành tác phẩm tự nhiên sống trong bể cá rồi. Hy vọng qua bài viết mà Blog KLPT chia sẻ cho bạn trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều về loài cây này, cũng như cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ lá kim đúng cách.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chồn khoa học

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận