Hòn Non bộ là một trong những nghệ thuật sắp đặt, xây dựng bằng cách tạo những mô hình của những ngọn núi lớn ngoài tự nhiên để đưa vào các vườn cảnh, hồ cá,… nhằm phục vụ mục đích thưởng ngoạn. Hòn non bộ nhỏ đẹp xuất hiện khá nhiều trong các vườn giả sơn tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên khắp châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc.

Các Cách làm hòn non bộ mini? Lựa chọn vật liệu làm hòn non bộ mini như thế nào?

Tiểu cảnh non bộ hay hòn non bộ mini là cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ với các yếu tố chủ đạo: cây xanh, núi đá và nước tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình. Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, sinh thái và mỹ thuật.

Một hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào thiết kế của nó mà nó còn phụ thuộc vào không gian xung quanh nó. Hòn non bộ mini có kích thước nhỏ nên thích hợp đặt ở nhiều không gian khác nhau. Tùy vào kích thước, bạn có thể đặt hòn non bộ ở bàn làm việc, trước cổng nhà, trong nhà,… Việc đặt hòn non bộ sẽ tạo cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Để làm một hòn non bộ mini để bàn cần chuẩn bị: Xốp, Quần áo cũ, Đá sỏi cuội, Bột màu xây dựng, xi măng, nến, nến sinh nhật. Đây là những vật liệu cần thiết mà khi làm hòn non bộ mini không thể thiếu bất kì món đồ nào.

Khi làm hòn non bộ mini việc lựa chọn thế núi cũng là việc quan trọng và cần thiết. Bạn biết không, mỗi thế núi sẽ mang một ý nghĩa riêng, bởi vậy, nếu không có kinh nghiệm chọn thế núi, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, chuyên môn.

Bạn có thể tham khảo một số thế núi phổ biến như: Thế độc phong, đa phong, kỳ phong, kỳ nham, cương lĩnh,

Hiện nay có 3 cách làm hòn non bộ mini phổ biến như:

– Cách làm hòn non bộ mini bằng xốp: Cách làm này hiện nay được khá nhiều người áp dụng bởi tính kinh tế cũng như nó cũng khá chắc chắn và bền đẹp.

– Làm hòn non bộ mini bằng đá: Hòn non bộ mini bằng đá có ưu điểm là dễ thiết kế, dễ tạo hình và có độ bền cao.

– Cách thiết kế hòn non bộ mini đẹp bằng xi măng: Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hòn non bộ mini gồm: Xi măng, cát hạt nhỏ, đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau, đá cuội, sắt lưới mắt cáo, ống nước, chai nhựa,…

#ChuẩnChế #HònNonBộ
#CáchLàmHònNonBộ

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận