#hoakieng
Cây Tố liên (cây hoa Mõm sói, cây hoa Mắt nai). Tên khoa học: Torenia Fournierii Lindt. Là một loài thực vật lâu năm trong họ Lữ đằng với hoa màu xanh da trời, trắng hoặc hồng có các mác màu vàng.
Nguồn gốc: các nước nhiệt đới Châu Phi và Châu Á.
Chiều cao khi trưởng thành: 0.3-0.5 m.
Xem thêm về cách trồng cây tố liên ở bài viết:
### Cách trồng cây tố Liên ###
Ánh sáng
Hoa Torenia thích nghi với nhiều địa điểm; tuy nhiên, vị trí lý tưởng có được ánh nắng mặt trời buổi sáng và buổi chiều. Nếu bạn đang trồng ở một vị trí rất nóng, đặc biệt là vào mùa hè, hãy nghiêng về nơi râm mát.

Đất
Những bông hoa này không đặc biệt về độ pH của đất, nhưng chúng thích nó có tính axit nhẹ hơn giữa 6.0 và 6.5, nếu có thể. Đất lý tưởng là mùn, giàu, ẩm và thoát nước tốt. Khi trồng torenia, đào trong một đến hai inch phân ủ để cải thiện chất lượng.

Nước
Giữ cho đất của hoa xương đòn ẩm nhưng không sũng nước. Cây dễ bị thối rễ.

Nhiệt độ
Hoa Torenia phát triển tốt nhất ở 70 đến 75 độ F vào ban ngày và 65 đến 70 độ vào ban đêm. Trong khi cây đang phát triển, nhiệt độ mát hơn vào buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa căng. Mặc dù được phân loại là thời tiết ấm áp hàng năm, nhưng torenia không thích thời tiết nóng hoặc ẩm.

Phân bón
Để giữ cho hoa torenia sinh sôi nảy nở và nở rộ, hãy cung cấp một loại thực phẩm cân bằng, đa năng mỗi hai đến ba tuần. Đặt mục tiêu cho số dư 10-10-10 hoặc số dư 20-20-20. Nếu bạn đang cho ăn bằng phân bón lỏng, hãy bón phân hai lần một tháng trong suốt mùa sinh trưởng với tỷ lệ một muỗng phân bón cô đặc với một gallon nước.

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận