Cây trầu bà lụa có thể nhân giống bằng cách giâm cành trong đất hoặc giâm cành trong nước.
Giâm cành cây trầu bà dễ ra rễ vào mùa xuân và mùa hè, đối với cành thân lớn, lá to có thể dùng phương pháp chiết cành, để nhanh ra dáng.

Dùng phương pháp giâm cành, xuân sang hè là thời điểm thích hợp. Cắt từng đoạn 2-4 của thân, bỏ bớt lá ở phần dưới của thân, vùi xiên vào đất, giữ độ ẩm, đón khoảng 50% -60% ánh sáng mặt trời, khoảng 2-3 tuần cây sẽ mọc rễ.

Đối với những chậu cây gắn vào cọc gỗ rắn, nên chọn những ngọn thân khỏe, có lá to hơn làm hom, mỗi cây cọc gỗ rắn gắn 3-4 thân cây sẽ phát triển nhanh hơn.
Trồng chậu treo: giâm cành nên chọn thân và lá nhỏ, cắt bỏ bớt phần lá phía dưới của thân, cắm khoảng 6 – 8 đoạn thân mỗi chậu, làm cho bầu đất chặt sau khi rễ cây sống được.
Nếu sử dụng phương pháp thủy canh thì nên dùng đĩa thủy tinh lớn hoặc đĩa nông làm giá thể, hom bằng thân và lá nhỏ, cắt bớt lá cắm trong nước để tránh bị thối, giữ sạch chất lượng nước nhưng không cần thay nước thường xuyên.
Xem thông tin về cây trầu bà lụa:

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận