Nhân giống cây trâm ổi (cây ngũ sắc) bằng cách giâm cành ( How to Grow Cuttings of Lantana camara)

Với cách làm tương tự như giâm cành hoa hồng tôi đã đăng tại clip Ở clip này tôi thử nhân giống giống trâm ổi mới này thử xem có ra rễ tốt như đối với cây hoa hồng hay không.

Giới thiệu về cây trâm ổi (Cây trâm ổi có tên khoa học là Lantana camara)
————————————-
Cây trâm ổi hay còn gọi là: cây hoa ngũ sắc còn có tên cây bông ổi, cây thơm ổi, cây ổi nho, cây trâm anh, cây tứ mã đơn, cây tứ thời.

Cây trâm ổi là cây bụi thân gỗ, cành non dài, mềm. Hoa có thể có màu vàng, đỏ cam, màu trắng tuyền, màu hồng phấn, màu đỏ… Cây trâm ổi thích hợp trồng thành khóm, trồng bồn hoa tạo vẻ đẹp sặc sỡ cho không gian ngoại thất của bạn.

Cây trâm ổi trong clip là một trong những giống cây mới lai tạo. Cây có hoa màu hồng cam đan xen lẫn nhau, lá hình trái xoan được phủ một lớp lông mềm, thường mọc dạng bụi. Cây ưa sáng, có thể chịu được khô hạn và có thể trồng được trên nhiều loại đất. Cây cho hoa quanh năm với sắc hoa rực rỡ sẽ tô điểm cho khu vườn của bạn trở nên sinh động hơn. Ngoài ra cây trâm ổi hoa hồng còn mang ý nghĩa gắn kết bạn bè.

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận