Để trang trí bể cá, hồ cá cảnh người chơi không chỉ trang trí bằng sỏi đá, cây thủy sinh mà còn sử dụng cây giả để khiến hồ cá trở nên đẹp mắt và sinh động hơn. Sử dụng cây giả sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian cắt tỉa cây thủy sinh. Tuy nhiên bạn lại không biết cách trang trí bể cá bằng cây giả làm sao trở nên sinh động? Hãy để Blog Cây Cảnh KLPT hướng dẫn giúp bạn trang trí ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên trang trí hồ cá bằng cây giả?

Sử dụng cây giả để trang trí hồ cá không hề xấu. Tuy cây giả không thể mang lại tính chân thực và thú vị bằng cây thủy sinh. Thế nhưng cây giả sẽ giúp bạn giảm bớt công việc chăm sóc hồ cá cảnh.

co-nen-trang-tri-ho-ca-bang-cay-gia-klpt

Việc sử dụng cây sinh thái trang trí sẽ khiến bạn phải tìm hiểu nên sử dụng loại cây nào. Phải tỉa lá cây như thế nào cho hợp lý, nếu cây bị sâu bệnh thì phải xử lý như thế nào. Nếu là người bận rộn thì quả thực không có quá nhiều thời gian để xử lý hết các vấn đề ở trên. Tuy nhiên nếu bạn là người có thời gian và có kinh tế thì hãy sử dụng cây thủy sinh thật. Còn nếu như bạn quá bận rộn thì lựa chọn cây thủy sinh giả để trang trí là một ý tưởng không tồi.

co-nen-trang-tri-ho-ca-bang-cay-gia-klpt-1

Những ưu điểm của cây thủy sinh giả so với thật

Cây giả hầu như không phải chăm sóc

Nếu sử dụng cây thủy sinh giả thì bạn không cần phải chăm sóc cây hàng ngày. Cũng không cần phải trang bị hệ thống ánh sáng, trang bị bình CO2 dành cho cây. Vệ sinh cây sinh thái giả cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cọ rửa sạch sẽ rồi để lại vào vị trí trong bể.

nhung-uu-diem-cua-cay-thuy-sinh-gia-so-voi-that-klpt

Tính thẩm mỹ

Cây thủy sinh thật sẽ giúp hồ cá của bạn trở nên sinh động hơn. Thế nhưng với kỹ thuật hiện đại kết hợp chất liệu đã giúp cho cây giả trở nên nhìn chân thật, giống với cây thật lên đến 95%.

Có 1 số loại cây thủy sinh giả được làm giả đến mức người chơi không nhận ra đâu là cây thật đâu là cây giả. Thế nên sử dụng cây giả cũng sẽ giúp hồ cá của bạn trở nên sinh động không thua kém cây thật.

Cây giả không mang ký sinh trùng

Cây giả không phải là thực vật sống, thế nên không bị những ký sinh hoặc ốc sên bám vào. Từ đó cá cảnh của bạn sẽ không bị chết bởi những ký sinh trùng.

nhung-uu-diem-cua-cay-thuy-sinh-gia-so-voi-that-klpt-2

Chi phí bỏ ra thấp hơn cây thật rất nhiều

Cây giả có thời gian tồn tại rất lâu, không như cây thật chỉ có tuần hoàn 2-3 năm là bạn phải thay thế và chăm sóc lại từ đầu. Như vậy bạn chỉ cần đầu tư 1 lần mua cây giả mà có thể sử dụng được vĩnh viễn.

nhung-uu-diem-cua-cay-thuy-sinh-gia-so-voi-that-klpt-3

Cây giả có thể trồng ở bất cứ đâu

Không giống như cây thật, cần phải có CO2, dinh dưỡng và ánh sáng để phát triển và sinh trưởng. Bạn có thể đặt cây giả ở bất cứ đâu và không cần phải nuôi dưỡng chúng.

Hướng dẫn trang trí bể cá cảnh bằng cây giả

Làm sạch bể cá

Đầu tiên bạn cần phải làm sạch bể cá. Chỉ nên sử dụng nước muối ấm chà nhẹ, không nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa.

Làm sạch cây giả

Bạn chỉ cần rửa sạch cây giả bằng cách ngâm vào nước muối loãng. Sau khi ngâm từ 2-3 tiếng thì vớt ra rửa sạch với nước.

huong-dan-trang-tri-be-ca-canh-bang-cay-gia-klpt

Trang trí bể cá bằng cây giả

Phần đáy nền bể cá chỉ cần trải đầu 3 lớp sỏi theo thứ tự: sỏi nhỏ – cát – sỏi lớn. Lưu ý lúc tạo phần đáy nền cần phải phân bố cát sỏi dàn đều, có độ cao khoảng 2,5 – 5 cm.

Các vật trang trí

Để khiến bể cá của bạn có 1 khung cảnh giống như môi trường tự nhiên, thì tốt nhất nên thêm các vật trang trí khác như sỏi, đá, gỗ lũa. Biết cách kết hợp với các vật trang trí khác sẽ giúp cho bể cá của bạn trở nên đẹp hơn. Tạo nơi ẩn ấp cho các loài cá nhỏ.

Đổ nước vào bể

Phụ thuộc vào từng loại cá mà bạn nuôi mà có mực nước khác nhau. Đa phần thì chỉ cần đổ nước đến 70% chiều cao của hồ cá. Lúc đổ nước vào bể cá thì nên đổ nhẹ nhàng, tránh tình trạng phần đáy nền bị nước đổ xuống làm hỏng.

huong-dan-trang-tri-be-ca-canh-bang-cay-gia-klpt-1

Tiến hành trồng cây giả

Sau khi đổ nước vào, bạn chỉ cần lựa chọn những chỗ trống thích hợp rồi đặt cây giả vào. Muốn cây giả đứng vững thì nên vùi phần gốc cây xuống cát, hoặc cột gốc cây giả vào các viên đá, sỏi lớn bằng dây cước.

Tiến hành thả cá

Sau khi hoàn thành các bước trang trí, bạn thả cá từ từ vào bể cá. Tốt nhất đổ cả cá lẫn nước vào trong bể tránh tình trạng cá bị sốc khi đến môi trường mới.

Trên đây Blog Cây Cảnh KLPT đã hướng dẫn xong cách trang trí bể cá bằng cây giả nhanh – đơn giản – đẹp nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo hồ cá, bể cá cảnh đẹp.

Cùng tham khảo hướng dẫn làm bể thủy sinh siêu đẹp!

Xem thêm: Các loại cá chuột dọn bể và lợi ích không ngờ của chúng

Tham khảo thêm 1 số từ khóa liên qua như: cây trang trí bể cá, hồ cá giả, cách trang trí hồ cá bằng sỏi, cây giả trang trí bể cá, bể cá giả, cây trang trí hồ cá, cây giả trang trí hồ cá,….

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận