Dấu hiệu bệnh đốm lá vàng lá làm cây hồng rụng lá hàng loạt đầu mùa mưa do bệnh sương mai trên cây hoa hồng (Downy Mildew on rose). Bệnh sương mai trên cây hồng được gây ra bởi một loại nấm gọi là Peronospora Sparsa (tên gọi khác: Pseudoperonospora sparsa). Bệnh này gây rụng lá nặng và nhanh chóng. Ban đầu bệnh làm lá non cong lại màu vàng, bào tử màu xám chỉ xuất hiện ở mặt dưới lá. Lá bị bệnh có triệu chứng khác nhau từ vệt màu vàng, màu tím đến màu nâu hình dạng bất định, đến một quầng cháy sém như bỏng.

+ Cách điều trị bệnh đốm lá (Downy Mildew on rose):

+ Tìm hiểu về cây hồng bị vàng lá do bệnh sương mai (Downy Mildew)

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

5 Comement tại “Dấu hiệu bệnh đốm lá vàng lá làm cây hồng rụng lá hàng loạt đầu mùa mưa”

  1. Ad oi e co 2 chau hoa 1 chau hoa hong do 1 chau hoa hong vag e ban hoc k de y gio no bi dom vag ben tren la va ben duoi la thi dom den em phai lam sao day ad.

  2. Cho e hỏi nếu mình trồng vào chậu kích cở lớn hơn cây có ảnh hưởng gì k

  3. Nguyen Van Anh Nông Dược Việt Nam VN-APC Tháng Mười 9, 2020 lúc 2:19 chiều

    Chào a. A cho em xin thêm thông tin về hình ảnh và thuốc phòng trừ bệnh vàng, rụng lá trên hoa hồng ạ. Anh vui lòng cho em xin sdt hoặc địa chỉ mail với ạ. Mail của em là: nguyenvananhbvtv@gmail.com. Em cám ơn.

  4. em muốn mua thuốc trị bệnh vàng lá và chet cay con o dua chuot. thì mua ở đâu? dt của mình 01296140566nhe

  5. cảm ơn a.. nhờ a mà em có một vườn hồng đẹp… chiết nhiều quá giờ ko có chỗ trồng luôn..

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *