Cây thanh điệp (cây cánh tiên) có tên khoa học: Rotheca myricoides. Tên tiếng anh của cây thanh điệp: Butterfly bush. Chúng là loài thực vật thuộc họ hoa Môi, có nguồn gốc từ châu Phi.

Chiều cao: 1-1,3m
Lan rộng: 1-1,2m
Thời gian nở hoa: nở hoa quanh năm, nở rộ vào mùa xuân và mùa Thu.

Cách trồng cây thanh điệp: đây là loại kiểng dễ trồng, chọn vị trí trồng có nắng cả ngày hoặc một phần bóng râm. Cây có nhu cầu nước cao do đó giá thể trồng cần nhiều xơ dừa và tro trấu. Trộn xơ dừa, vỏ trấu, tro trấu (tỉ lệ 1:1:1) cho vào chậu nhựa lớn, đặt bầu cây thanh điệp vào. Lấp đầy chậu bằng giá thể trồng, tưới đẫm cho cây trước khi đem ra ngoài trời. Cây ít bị nấm bệnh tấn công. Trung bình 20 ngày rải 1 lần phân tan chậm cho cây.

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận