Cách trồng cây trang đài
1.Vị trí trồng cây trang đài
Cây trang đài phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất ẩm, thoát nước tốt. Cây trang đài sẽ ra hoa tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ sáu đến tám giờ mỗi ngày, nhưng sẽ chịu được một phần bóng râm. Một trong những lợi ích của việc trồng chúng trong các chậu là khả năng di chuyển cây của bạn khi cần thiết. Ví dụ, nếu bạn sống ở một khu vực thực sự nóng, hãy thử di chuyển cây của bạn đến một nơi râm mát vào giữa ngày để đảm bảo lá cây không bị cháy xém.

Những tán lá của cây trang đài chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng những bông hoa sặc sỡ mới là điểm dừng chân thực sự.

Để chắc chắn về sự nở hoa phong phú, nở hoa khỏe mạnh, bạn phải đặt các chậu trang đài của bạn ở khu vực có nhiều nắng và nhận được nhiều ánh nắng mặt trời. Nhưng chúng dường như sẽ phát triển tốt hơn với một chút bóng râm đối với các nơi trồng quá nóng và oi bức, như trên sân thường khô nóng và có nhiều gió.

Nếu bạn không cung cấp đủ ánh sáng rực rỡ, bạn sẽ không có được một bông hoa trang đài đẹp.

Bảo vệ cây trang đài Mandevilla khỏi gió mạnh cũng có lợi cho việc cây sản xuất hoa khỏe mạnh.

2. Đất trồng cây trang đài:
Hoa trang đài cần đất cát, thoát nước tốt với nhiều chất hữu cơ trộn lẫn.

Đất trồng cây trang đài có thể bao gồm: 35 % phân rơm mục + 30% vỏ trấu + 30% xơ dừa + 5% phân hữu cơ.

3. Tưới nước cho cây trang đài
Không giống như nhiều cây có hoa khác, cây trang đài có thể chịu được khô hạn nhẹ và tiếp tục ra hoa. Điều đó nói rằng, cây thích độ ẩm phù hợp và bạn nên cố gắng giữ cho đất ẩm, nhưng không ẩm ướt. Khi tưới nước, đảm bảo tưới nước từ từ để cho đất có thời gian để hấp thụ độ ẩm,tưới ướt thân lá.

Cây trang đài cả loại Mandevilla và Dipladenia không thích quá ẩm ướt. Cho phép hỗn hợp đất trồng gần như khô giữa các lần tưới.

4. Bón phân cho cây trang đài
Có thể sử dụng các loại phân bón tan chậm (Phân Osmocote 14-14-14 tan chậm) để bón cho cây trang đài, khoảng 20 ngày bón bổ sung cho cây 1 lần.

5. Thay chậu cho cây trang đài
Để cây trang đài ra hoa đều đặn, đừng trồng cây của bạn vào một chậu quá lớn, nó có thể tiêu tốn nhiều năng lượng sản xuất rễ và tăng trưởng hơn là ra hoa. Bạn có thể thấy cây trang đài sẽ ít hoa hơn cho đến khi rễ chạm đáy chậu.
Nguồn:

Nếu cây của bạn rễ đã mọc đầy kín cả chậu cần một cái chậu lớn hơn, hãy tìm một cái rộng hơn, nhưng không sâu hơn nhiều. Điều này sẽ cho phép rễ non mới phát triển khi cần thiết trong khi cho phép phần lớn năng lượng của nó được đưa về phía những bông hoa. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chậu của bạn có hệ thống thoát nước tốt .
Tên thực vật Mandevilla sanden
Tên gọi chung Mandevilla, Dipladenia, rocktrumpet
Loại thực vật Hoa hàng năm
Kích thước trưởng thành Dây leo có thể đạt tới 3m
Phơi nắng Nắng đầy đủ
Loại đất Thoát nước tốt
Soil pH 6,6 đến 7,8
Thời gian nở hoa Gần như quanh năm
Màu hoa Hồng, đỏ, trắng
Khu vực trồng thích hợp 9-10 USDA, vùng có khí hậu nóng.
Vùng bản địa Tây Nam Hoa Kỳ, Mexico, Brazil, Nam Mỹ

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận