Sau những ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng, được trở về nhà ngắm nhìn nhìn đàn cá cảnh nhỏ bơi lội sẽ khiến tinh thần được thư giãn và thoải mái. Chính vì vậy mà rất nhiều người nuôi cá lựa chọn cá nhỏ thay vì cá cảnh lớn khác. Nếu bạn yêu thích cá cảnh nhỏ, có thể tham khảo các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn đẹp vạn người mê mà Blog KLPT đề cử sau đây.

Cá Neon

Cá Neon hay có tên gọi khác là cá huỳnh quang. Đâu là trong những loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn đẹp được nhiều người nuôi. Cá neon có xuất xứ từ Nam Mỹ, được du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 cho đến nay.

ca-neon-klpt

Cá Neon được phân thành nhiều loại khác nhau. Bao gồm: cá neon vua ( cá neon đỏ), cá neon xanh, cá neon đen và cá neon cam. Trong đó cá neon vua và neon cam được nuôi nhiều nhất bởi màu sắc rực rỡ của nó.

ca-neon-klpt-1

Giống loài cá này nên nuôi trong môi trường nước sạch, có diện tích rộng rãi và nhiều khí oxy hòa tan. Nếu như chất lượng nước không đáp được yêu cầu, thì loài cá này sẽ có màu sắc nhạt, khó sinh sản và dễ chết.

Cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình hay còn được gọi là cá mắt ngọc shortbody. Loài cá này sở hữu đôi mắt đỏ tươi sáng, kết hợp cùng với thân hình ngắn tròn trĩnh (shortbody) thu hút được người nuôi cá cảnh. Cá Ngân Bình thường bơi theo đàn nên nhìn rất là đẹp mắt.

ca-ngan-binh-klpt

Môi trường thích hợp để nuôi loại cá này là nước có tính axit hơi mềm. Có độ cứng GH thấp hoặc bằng 4 để cá có thể sinh sản tốt hơn. Thức ăn dành cho cá Ngân bình sẽ là trùng chỉ, thức ăn viên dạng khô, thực phẩm tươi sống và tim bò đông lạnh.

ca-ngan-binh-klpt-1

Thức ăn: Trong tự nhiên tetra mắt đỏ ăn sâu, côn trùng, động vật giáp xác và thực vật.Trong hồ nuôi nhân tạo ngân bình mắt đỏ thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, trùng chỉ, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên dạng khô.

Cá Sóc Đầu Đỏ

Cá Sóc Đầu Đỏ có phần đầu màu đỏ đặc trưng dễ nhận biết. Toàn thân của cá được phủ lên 1 lớp màu bạc như gương. Có phần đuôi 2 màu sọc đen trắng đan xen lẫn nhau. Kết hợp cùng vảy xanh óng ánh, các vây có màu trong suốt với nhau tạo nên Cá Sóc Đầu Đỏ nhìn hiếm lạ.

ca-soc-dau-do-klpt

Đây là loài cá ăn tạp, bạn có thể cho cá ăn bất kỳ thức ăn nào cũng được. Cần lưu ý, cá Sóc Đầu Đỏ có kích thước miệng nhỏ nên cho thức ăn tương ứng. Bạn có thể cho cá ăn hạt khô, thức ăn sống, hỗn hợp bột hoặc thực phẩm đông lạnh nhỏ.

ca-soc-dau-do-klpt-1

Cá Tên Lửa

Cá Tên Lửa hay còn có tên gọi khác là Hồng Mi Ấn Độ. Đây là 1 giống loài cá cảnh khá đắt tiền, phù hợp cho những ai chi tiền mạnh tay. Cá Tên Lửa có tốc độ bơi cực nhanh, có thân hình dài, màu bạc bao phủ toàn thân cá. Có 1 sọc đen chạy dọc cơ thể, 1 sọc đỏ chạy từ đầu miệng cá lên mắt dọc quá nửa thân sau.

ca-ten-lua-klpt

Loài cá này có tính tình hiền lành, chung sống hòa bình với loài cá khác. Bạn có thể nuôi kết hợp Cá Tên Lửa với các loại cá cảnh nhỏ khác. Lưu ý 1 điều, khi thả cá vào bể mới nên đập nắp bể cả lại tránh trường hợp cá nhảy ra ngoài.

ca-ten-lua-klpt-1

Cá Trâm

Cá Trâm có kích thước rất là bé, chỉ lớn khoảng 16mm. Vì kích thước thân hình nhỏ nhắn của mình mà được nhiều người nuôi cá yêu thích. Cá Trâm có màu sắc rất rực rỡ với nhiều màu sắc xinh đẹp.

ca-tram-klpt

Thân của cá trong suốt, nổi bật nhất chính là màu nâu cam với vạch đen chạy dọc thân cá, cùng với đốm nhỏ ở đuôi và gốc vây. Ở cạnh vây lưng có vạch sẫm màu được tô thêm viền vàng tươi và màu cam bắt mắt.

Thức ăn ưa thích của loài cá Trâm chính là bo bo, ấu trùng, artemia,… có thể bổ sung thêm thực phẩm khác như bánh mì vụn, thức ăn dạng viên nhỏ.

Cá Ngựa Vằn

Có thể tìm thấy Cá Ngựa Vằn ở rạn san hô và đáy dưới triều trong môi trường tự nhiên. Cá Ngựa Vằn xuất hiện tại các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Philippines và Indonesia.

Cá Ngựa Vằn có những sọc kẻ nhiều màu sắc đan xen lẫn nhau theo chiều dọc của thân cá. Cá Ngựa Vằn có nhiều màu sắc đa dạng để người nuôi dễ lựa chọn như: sọc hồng, sọc xanh dương, sọc xanh lá cây, sọc vàng, sọc đỏ,…

ca-ngua-van-klpt

Cá Ngựa Vằn có sức khỏe tốt, thích hợp cho những ai mới bắt đầu nuôi cá thủy sinh. Đặc biệt, bạn không cần phải quá quan tâm chăm sóc đặc biệt đến loài cá này. Chỉ cần 1 khoảng trống để cá bơi lội, và có nắp đậy tránh trường hợp cá nhảy ra ngoài.

Cá Hồng Tử Kỳ

Cá Hồng Tử Kỳ hay còn được gọi là cá Hồng Nhung. Loài cá này có dáng bơi nhanh nhẹ, dễ nuôi và dễ sinh sản. Lưu ý, giống cá này tuy hiền nhưng chuyên đi rỉa và cắn vây của loài cá khác. Có thể nuôi chung cùng với cá neon, cá dĩa và cá ông tiên.

ca-hong-tu-ky-klpt

Cá Anh Đào

Cá Anh Đào có nhiều tên gọi khác như cá râu anh đào, cá diếc anh đào, cá huyến hồng đào và cá hồng đào. Đây là 1 giống cá cảnh dễ nuôi, hiện tại có rất nhiều người chơi thủy sinh đều nuôi loài cá này.

ca-anh-dao-klpt

Cá Anh Đào có thân hình thon dài với màu đỏ đặc trưng nổi bật. Tùy thuộc theo môi trường sống, chế độ thức ăn thì cá sẽ có màu đỏ đậm hoặc nhạt. Đối với những cá nhỏ mới thả vào bể sẽ có màu đỏ nhạt. Sau 1 tuần nuôi thì màu sắc của cá sẽ đậm hơn. Nếu như người nuôi muốn cá có màu sắc đậm hơn, có thể sử dụng thức ăn kích thích lên màu của cá.

Cá Chim Cánh Cụt

Cá Chim Cánh Cụt có tên gọi khoa học là Penguin Tetra. Là giống cá sống tự nhiên ở các nhánh sông Nam Mỹ. Loài cá này có màu sắc khá nhạt và thiên hướng sang màu vàng nhạt. Với đặc điểm sọc màu đen chạy dọc thân hình, xuống nửa dưới của đuôi khiến người nuôi liên tưởng đến loài chim cánh cụt. Chính vì vậy mà tại Việt Nam loài cá này được gọi với tên Cá Chim Cánh Cụt.

ca-chim-canh-cut-klpt

Bạn nên nuôi Cá Chim Cánh Cụt từ 6 con trở lên, kết hợp cùng với loài cá cảnh sinh thái khác. Trong bể cá nên có nhiều không gian ẩn nấp giúp cho cá sinh trưởng tốt hơn. Loài cá này có thể ăn các loại thực phẩm như: cám khô, sâu đông lạnh, bo bo, trùn chỉ,…

Cá Tam Giác

Cá Tam Giác bơi lội rất khỏe, thường bơi theo bầy đàn nên nhìn chúng rất là đẹp. Giống cá này có màu cơ thể khá đặc biệt, nhất là hình tam giác màu đen ở phần thân dưới nổi bật. Cá đực thường có màu sắc đậm hơn và lớn hơn cá cái. Khi trưởng thành, cá Tam Giác có chiều dài khoảng 4cm.

ca-tam-giac-klpt

Cá Tam Giác có bản tính hiền lành, dễ dàng sống chung với nhiều loài cá khác. Loài cá này có thể ăn được hết các loại thức ăn mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, để cho màu sắc của cá trở nên đẹp hơn, người nuôi bổ sung thêm thực phẩm đông lạnh, thực ăn sống và đồ khô dinh dưỡng.

Trên đây Blog Cây Cảnh KLPT đã giúp bạn tổng kết các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn đẹp, giá rẻ nên nuôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần nào đó, giúp bạn nuôi dưỡng hồ cá cảnh thủy sinh trở nên sinh động và thu hút ánh mắt người xem.

Chiêm ngưỡng top 10 loại cá bơi đàn trong bể thủy sinh đẹp nhất!

Xem thêm: Tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho cá rồng không chịu bơi

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận