vip Scheer : máy xúc đào cây cảnh,hướng dẫn đào cây trâm cảnh,Trâm mốc hay trâm vối hay vối rừng,( các tỉnh nam trung bộ và nam bộ tây nguyên gọi là cây trâm, trâm vỏ đen (danh pháp hai phần: Syzygium cumini) là cây thường xanh nhiệt đới thuộc chi Trâm, bản địa của Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Sri Lanka và Indonesia. Cây cũng có mặt ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đây là cây ưu ẩm thường tìm thấy ở ven suối, thích nghi được nhiều loại đất khác nhau, cây cho gỗ độ cứng trung bình tỷ trọng 0.68, gỗ vân mịn, màu nâu, ít mối mọt, dễ gia công đánh bóng. Quả trâm ăn được khi chưa chín có vị chát, khi chín ăn ngọt ngon, có mùi vị hơi giống mận (mận roi các tỉnh nam trung bộ và nam bộ tây nguyên gọi là mận phân biệt với trái mận bắc thuộc Chi Prunus) ( vì mận cũng thuộc chi Trâm)

Mục lục
1 Miêu tả
2 Thành phần hóa học và dinh dưỡng
3 Gallery
4 Chú thích
5 Tham khảo
Miêu tả
Cây gỗ nhỡ cao từ 8- 20 m, đường kính có thể đạt 50 cm. cây thuộc họ chi Trâm nên khi nhìn thoáng qua sẽ thấy giống như cây mận (mận roi) nhưng cao hơn rất nhiều.

Gỗ trâm được khai thác nhiều đề làm mộc, hiện nay do suy giảm diện tích rừng nên không còn thấy đồ nội thất gỗ Trâm nữa. Trái trâm là một loại trái cây tuổi thơ của nhiều người, vị chát khi gần chín và thơm ngọt lúc chín của quả trâm gắn với kỷ niệm của nhiều người và đi vào thơ ca như một hình tượng gắn với tuổi thơ.

Xem thêm nhiều video về các loại cây cảnh tại đây: https://klpt.org/cay-canh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments