Nhất chi mai hay còn gọi là mai trắng là loài hoa rất là đẹp có bông trắng như tuyết khi còn nụ áo màu đỏ khi nào thì có màu trắng. Đặc biệt mỗi khi dịp tết đến xuân về nhất chi mai khi nở hoa trắng muốt nhưng đó chỉ là đợt hoa đầu tiên. Đợt thoa thứ hai nở rộ vào tháng hai trong khi các loại hoa mai, hoa đào đã tàn hết đến tháng sáu, tháng bẩy nhất chi mai lại có một đợt hoa khác nở màu trắng muốt như những bông tuyết giữa mùa hè làm cho mùa hè dịu mát, giảm nhiệt cảm giác thật là tuyệt vời khi được ngắm những bông hoa nhất chi mai vào mùa hè. Chính những đặc điểm trên mà rất nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất chi mai. Thời xưa hoa mai được liệt vào trong bốn loại cây quý đó là Tùng, Cúc, Trúc, Mai thi nhân xưa lấy cảm hứng đều từ bốn loại cây này. Không những vậy những nghệ nhân xưa trong những tác phẩm trạm khác đều có cây mai là một trong những loại cây chủ đạo trong những kiến trúc đồ cũ thời xưa.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc vườnhttps://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận