Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây phát lộc hoa (dứa cảnh)

Với tên gọi khác là cây dứa cảnh, loại cây này mang ý nghĩa mang đến tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc của cây cũng đem lại sự tươi mới cho không gian phòng.
Cây Phong lộc được sử dụng rất thành công trong các tình huống thương mại trong nhà như trung tâm mua sắm và cao ốc văn phòng. Nó phát triển tốt dưới ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng tuyệt đẹp….

2. Cây trầu bà đế vương

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương là thể hiện sự quyền uy. Cây trầu bà đế vương có lá to, hướng lên trên rất phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại cây có lợi cho tài vận khi đặt trong phòng khách.
Nó không chỉ mang đến may mắn, tài lộc mà còn giúp xua đi tà ma và luồng khí xấu xâm nhập vào nhà.

3. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong đó, đại hồng môn và tiểu hồng mông là loài được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi vẻ đẹp mà theo phong thủy, nó còn mang đến nhiều may mắn, bình an cho chủ nhân của ngôi nhà.

4. Cây phất dụ

Phất dụ theo cách phiên âm Hán Việt là cây phát tài, là loài cây được người dân sử dụng khá phổ biến nhằm mục đích đem tài lộc vào nhà. Cây phất dụ rất dễ trồng, cũng không cần quá nhiều ánh sáng và nhờ khả năng sống trong nước nên phù hợp với mọi không gian phòng.

5. Cây kim ngân

Kim ngân (tiền bạc) là một trong những loài cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó sẽ mang ý nghĩa của sự giàu có và may mắn. Gia chủ nên đặt gần cửa chính của ngôi nhà giúp hút tài vận vào trong nhà.
Tên của loài cây này cũng đã nói lên được ý nghĩa phong thủy về sự giàu có, thịnh vượng, “tiền vào như nước sông Đà” cho gia chủ. Cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà, căn phòng. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

6. Cây phú quý

Ý nghĩa của loại cây này nằm ngay ở tên gọi. Ngôi nhà nào có mặt loại cây này chắc chắn sẽ có sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trang trí trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận