#hoagiấy #bougainvillea #SGarden
CHI TIẾT ĐỂ HOA GIẤY RA HOA:
* Giới thiệu chung:
Hoa giấy (danh pháp khoa học: Bougainvillea glabra), (tên phổ biến trong tiếng Anh: lesser bougainvillea (hoa giấy nhỏ), paperflower (hoa giấy), là loài hoa giấy phổ biến nhất được sử dụng trong nghệ thuật bonsai.
Là loài cây bụi dạng dây leo thường xanh, với thân cây có gai. Nó thường mọc cao 3,0–3,7 m (9,8–12,1 ft), đôi khi cao tới 9 m (30 ft). Các hoa nhỏ màu trắng thường mọc thành cụm được bao quanh bởi các lá bắc nhiều màu sắc và mỏng như giấy, vì thế mà có tên gọi hoa giấy. Các lá màu xanh lục sẫm, có hình dạng hay biến đổi,dài tới 10 cm (4 in). Hoa có đường kính khoảng 0,4 cm (các cấu trúc màu hồng trông giống như cánh hoa không phải là cánh hoa, mà là lá bắc.
Ở nước ta hoa giấy được trồng khắp nơi từ Nam ra Bắc. Trước đây hoa được trồng nhiều làm hàng rào, cổng. Ngày nay người chơi hoa rất ưa chuộng hoa giấy bởi hoa giấy là cây lâu năm, hoa đẹp, lâu tàn, rực rỡ, có nhiều màu. Vì vậy hoa được trồng khắp mọi nơi như: công viên, đường phố, sân, vườn, khuôn viên nhà vườn, khách sạn, biệt thự…
* Cách làm cho hoa giấy ra hoa:
– Tiến hành cắt tỉa tạo dáng (chỉ để lại các cành chính cho ra tược và tạo dáng).
– Thay đất trong chậu, cắt bỏ hết các rễ cám rễ vòng, đang bện với nhau thành 1 cuộn.
– Sau đó tưới 1 lần cho đẫm nước rồi để cây trong bóng mát vài ngày. Sau đó cho ra nắng tiến, tưới ít nước rồi tiến hành xiết nước (kiểm soát nước nước tưới, tưới rất hạn chế)
– Khi thấy cây đâm chồi vài lá thì ta ngắt đọt để đâm thêm tược, cứ thế làm riết tạo thành một cái tán thật tròn (chỉ bấm trong 3 tuần sau đó dừng hẳn).
– Tiến hành tưới 1 lần Lân và kali ( 15gram lân+kali với 10 lít nước), sau đó phun lên tán lá ATONIC + 6-30-30 phun đều dẫm sau đó không tưới cây nữa (khoảng 5 ngày ) đến khi thấy các đọt muốn héo thì ta tưới chút nước có hòa tan lân kali. Đồng thời phun thêm ATONIC+6-30-30. Sau đó lại bỏ khô không tưới cho đến khi đọt héo lập lại 3 lần cách xiết nước tưới và phun phân như trên
Khi thấy nụ hoa trên các đầu ngọn bắt đầu nhú ra thì ta tưới đầy đủ hàng ngày (không tưới nhiều tưới vừa ẩm thôi nhé) và cứ 7 ngày lại tưới nước có phân 15-30-15 một lần
Nếu thời tiết bình thường không bị nhiều lạnh, bảo đảm cây hoa giấy của bạn sẽ rực rỡ hoa.
– Sau đợt hoa tàn, lại tiến hành cắt tỉa, tạo tán.
– Bón phân NPK 20 – 20 – 20 kết hợp với phân chuồng hoai để cây hồi sức.
– 6 ngày sau khi bón phân Bỏ khô vài ngày để cho lá héo rũ, rồi tưới nước trở lại (nhưng lượng nước tưới lúc này rất ít vì chủ yếu là giữ ẩm cho cây).
– Sau đó, 1 đến 2 tuần cây sẽ nẩy chồi và tiếp tục lại ra hoa.
Khi mùa mưa đến bạn không nên ép cây ra hoa nữa mà để cây phát triển tự do nhưng phải nhớ bón phân, tưới nước đầy đủ để cây mạnh khỏe sau đó mới lại thay đất cắt cành cho mùa hoa sau.
Chúc các bạn thành công!
Những video được xem nhiều nhất không thể bỏ qua:
1. Chia sẻ Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm:
2. Rất ít người biết điều này: Giâm cành hoa hồng nhờ nha đam hiệu quả bất ngờ:
3. Bí quyết để hoa hồng luôn xanh tốt :
4. Bí quyết giâm cành hoa hồng dễ dang (How to Grow Roses from Cuttings Easy):
5. Nhân giống hoa giấy bằng phương pháp giâm cành tỷ lệ sống trên 90%:
6. Bí quyết để cây hồng phát triển là đây: Chôn trứng xuống đất :
7. Hướng dẫn tạo một cây hoa hồng đẹp, tăng giá trị nhiều lần- hồng dáng tree (thân gỗ):
8. Tại sao cây hoa giấy không ra hoa?/Why bougainvillea not blooming?:
9. Nhát cắt quyết định cho hoa giấy ra hoa (The deciding excision make bougainvillaea to bloom):
10. 5 bước để hồng đào cổ cực sai hoa:
———————————————————–
Cryin In My Beer của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nghệ sĩ:

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc vườnhttps://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận