Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Kỹ thuật bảo dưỡng lan hồ điệp

Lan hồ điệp, trên thực tế , không phải là khó trồng, miễn là có đủ kiên nhẫn để làm các bước sau :
Việc chăm sóc và bảo dưỡng lan hồ điệp đòi hỏi hai giai đoạn, trước và sau khi có hoa. Mỗi thời điểm khác nhau cần điều chỉnh nhiệt độ bảo dưỡng , độ ẩm và sự quan tâm sâu bệnh, như việc bảo tồn hoa muộn, nước và quản lý phân bón đặc biệt quan trọng . Tưới nước phải được thực hiện vào lúc 10:00 , tránh tưới nước trực tiếp lên những bông hoa . Sau khi tưới nước cho sử dụng ống xả quạt thông gió để giữ cho không khí trong lành đổ , độ ẩm bay hơi bớt càng sớm càng tốt . Tại thời điểm này thụ phấn nên tăng liều lượng phân bọn cho lân ( đạm, lân và kali tỷ lệ của 10:30:20 ), tùy thuộc vào các điều kiện của lan hồ điệp .

Lan hồ điệp dễ bị thối rễ , bệnh đốm lá màu xám. Thối lây lan nhanh chóng , nếu tìm thấy thì phải ngay lập tức cắt bỏ cô lập với phần khoẻ . Khử trùng thường là 15 ngày 1 lần.

Việc bảo tồn các thời gian để tập trung vào các vấn đề sau .

1 , Tưới nước quá thường xuyên sẽ gây thối rễ . Thường thì ai trồng lan cũng sợ lan thiếu nước nên hay tưới nước hàng ngày. Chính việc này sẽ gây thối nghiêm trọng vì cây chỉ thích hợp với môi trường khô thoáng.

2 , Duy trì nhiệt độ thích hợp , đừng để nhiệt độ quá thấp. Lan thường nở vào đầu mùa xuân , phần lớn thời gian đủ để cây được bán đi, và người mua mang đến một ngôi nhà, đặt trong phòng khách để thưởng thức, vv, mặc dù những nơi này ngày đủ ấm , nhưng nhiệt độ ban đêm khá thấp.
Mặt khác , phong lan trồng chuyên nghiệp chủ yếu là nhờ thiết bị tốt trong nhà kính. Do đó khi ra khỏi môi trường này, nhiệt độ và độ ẩm không còn lý tưởng nữa, làm cho cây ngày càng thường suy nhược . Vì vậy, đôi khi chúng ta không có cách can thiệp vào các cây đang nở hoa

3 , Khi thụ phấn cho cây xong, không bón quá nhiều phân. Lượng dinh dưỡng cây đã có sẽ được tập trung vào giai đoạn này, việc áp dụng phân bón sẽ tăng trưởng nhanh hơn.. Nhớ không bón phân quá nhiều có thể sẽ gây phản tác dụng.

4 Sử dụng hoa với chậu nhỏ , loài thực vật này không cần giò quá to. Một số người nghĩ rằng việc sử dụng chậu lớn có thể cho lan hồ điệp môi trường thoải mái , đủ nguyên liệu. Tuy nhiên trong thực tế , với một chậu lớn, sẽ đọng nước, gây ẩm ướt, không khô thoáng và thông gió, làm ảnh hưởng đến chất lượng của lan

5 , Tăng độ ẩm trong nhà để thêm độ ẩm để ngăn chặn nụ hoa bị khô. Cần lưu ý rằng, sau khi rời khỏi vườn, cây dễ bị khô sau khi thay đổi môi trường. Giữ cây trong nhà không cần tưới nước nhiều , nhưng độ ẩm trong nhà tăng , kiểm soát nhiệt độ trong nhà , nhiệt độ không quá cao. Hãy cố gắng chọn những cánh hoa dày.

6 , Ánh sáng không nên quá mức. Mặc dù, đặc biệt là sau khi ra hoa , ánh sáng thích hợp có thể làm hoa nở lâu, dài bông hoa đẹp ra, nhưng nên để ở nơi mát có ánh sáng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp .

7 , Hệ thống thông gió là rất quan trọng . Cây lan hồ điệp tăng trưởng bình thường cần dòng chảy không khí trong lành , vì vậy lan hồ điệp nuôi phải được thông gió tốt , đặc biệt là trong thời gian mùa hè độ ẩm cao, thông gió phải được tốt để tránh nắng, mà còn để tránh sâu bệnh và nhiễm trùng.

Quý vị thân mến trên đây là Kỹ thuật bảo dưỡng lan hồ điệp
Các bạn có thể truy cập caycanhhanoi.vn để chọn cho mình những cây Lan Hồ Điệp đẹp nhất phù hợp nhất với chính mình nhé
Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những cây cảnh đẹp nhất và có một sức khỏe tốt

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận