Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây thường xuân hút chất formaldehyde có trong thảm và gỗ
Đây là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà, dây leo và thân mảnh rất dễ trồng.Hãy trồng chúng trong chậu hoặc giỏ và đặt ngoài ban công hay treo trên cửa sổ.
Nhờ có tán lá rậm rạp của mình, thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Formaldehyde vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu chế tạo đồ dùng gia đình như gỗ dán, thảm và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Nếu hít phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng cổ họng, khó thở và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư.

Thông qua lỗ khí nhỏ trên phiến lá, nó hút chất độc hại, đồng thời chuyển hóa thành đường và axit amin. Dây thường xuân có thể khử 90% benzen và hút bụi mà máy hút bụi cũng khó có thể hút được. Ngoài ra, dây thường xuân, vạn tuế, hoa cúc,… có thể loại bỏ hữu hiệu các chất độc hại như sulfur dioxide, clo, ether, carbon monoxide, hydrogen fluride, thủy ngân,…

2. Sáu chậu lưỡi hổ có thể hút hết formaldehyde trong phòng rộng 30 mét vuông
Có hai loại lưỡi hổ là mép lá vàng và xanh. Cây có thể hút chất độc, thanh lọc không khí. Trong vòng 24 giờ, mỗi lá lưỡi hổ mép vàng có thể hút 30mg formaldehyde. Đặt 6 chậu lưỡi hổ mép vàng trong phòng rộng 30 mét vuông, trong khoảng 5 ngày có thể hút hết toàn bộ formaldehyde trong căn phòng này.
Lưỡi hổ có tác dụng hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, là một trong số cây trồng trong nhà bền vững, nhiều công dụng, hiệu quả nhất.Theo công bố của NASA lưỡi hổ có thể hút được formaldehyde 0,938 grams/h. Với một phòng diện tích rộng khoảng 75m², ta trồng 1 cây lưỡi hổ có 4 lá là đủ giữ cho căn phòng hết ô nhiễm.

3. Cây trúc mây thanh lọc tốt amoniac
Trúc mây còn được biết đến với một tên gọi khác là cây mật cật hay hòe quạt. Cây dễ trồng rất dễ trồng và lá khá đẹp. Cao từ 1 đến 2 mét. Trong trang trí nội thất. Trúc Mây có thể được trồng thành các chậu lớn, bài trí ở đại sảnh, phòng hội nghị, hoặc các chậu nhỏ bài trí ở các phòng họp hoặc hành lang nơi có nhiều người qua lại.
Cây cảnh Trúc Mây là một trong những cây xanh văn phòng cải thiện không khí tốt nhất. Trúc mây thanh lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

4. Hồng môn chuyển hóa chất xylene thành chất vô hại
Hồng môn thông thường có 2 màu hoa là trắng và đỏ, lá to hình tim. Cây dễ chăm sóc và hoa nở rất bền.Theo thí nghiệm của Nasa, cây hồng môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.
Cây hồng môn ưa khí hậu nóng ẩm và không cần quá nhiều lần tưới nước. Không chịu được ánh sáng trực tiếp, lá cây hồng môn dễ bị cháy, vì thế nên để cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải, nên để trong bóng râm sau đó hàng tuần mang cây ra đón ánh sáng mặt trời một lần để cây có thể tổng hợp diệp lục cho cây xanh tốt.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (1 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận