#lamvuontv#nasonla

Mỗi năm vào dịp tháng 8 là thời điểm thu hoạch na, bà con nông dân ở huyện Mai Sơn, Sơn La lại khẩn trương bước vào mùa thu hoạch. Đi dọc theo quốc lộ 6 đoạn qua Mai Sơn, na được bày bán rất nhiều ở 2 bên đường đã tạo nên một không khí mua bán nhộn nhịp.
Trước đây, người dân Mai Sơn chỉ biết trồng ngô, mía nhưng gần đây do đất canh tác bị bạc màu, cằn khô nên năng suất cây trồng bị giảm đáng kể nên nhiều hộ gia đình đã nảy ra ý tưởng trồng cây ăn quả, trong đó cây na được chú trọng hàng đầu.
Vì thế mà nhiều hộ gia đình đã lựa chọn na là cây trồng chủ lực để phát triển kinh tế gia đình nên hiện nay diện tích trồng na ở Mai Sơn ngày càng được mở rộng.
Nhưng những năm gần đây, các hộ trồng na dai ở Mai Sơn đã biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm bón cho na nhờ vậy bà con đỡ vất vả hơn mà na lại cho năng suất cao hơn, trái to, đẹp và nhiều cùi hơn.
#VUTRUONGCAMERA
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nhé
thank for you watching my video

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận