Cây hồng Phụng là một loại hoa kiểng đẹp. cây hồng Phụng với những bông hoa màu hồng rực rỡ trên nền lá màu tím làm cho cây trở nên rất nổi bật. Nhưng việc nhân giống cây hồng Phụng bằng phương pháp chiết nhánh thì cây ra rễ với tỷ lệ rất thấp hoặc không ra rễ.
Do đó ở clip này tôi xin trình bày cách mà tôi đã nhân giống cây hồng phụng bằng phương pháp giâm cành.
1. Chuẩn bị cành hồng phụng để giâm
Chọn cắt cành hồng Phụng đã trưởng thành không phải là cành non và không mang hoa. Cắt các cành này với chiều dài trung bình của mỗi cành từ 10 cho tới 15 cm.
2. Chuẩn bị giá thể để giâm cành cây hồng Phụng
Loại giá thể mà tôi sử dụng để giâm cành cây hồng Phụng cũng tương tự như giá thể giâm cành cho hoa hồng. Thành phần của giá thể này bao gồm:
xơ dừa + tro đen và đá trân châu (hay còn gọi là đá perlite). Thành phần này trộn với tỉ lệ 1 1 1
3. Chậu nhựa để giâm cành cây hồng Phụng
Các chậu này chuyên dùng để giâm cành cây, mỗi chậu có kích thước đường kính miệng khoảng 5 cm và chiều cao cũng khoảng 5 cm.
4. Thực hiện giâm cành cây hồng Phụng
Sau khi cắt cành hồng Phụng với chiều dài từ 10 cho tới 15 cm, phần gốc của các cành này vát chéo một góc 45 độ. Sau đó cắm các cành cây hồng Phụng vào chậu nhựa giâm cành.
Tôi cập nhật toàn bộ quá trình giâm cành cây hồng phụng tại bài viết:

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận