Tạo nên một cây bonsai bằng đồng chẳng hề là việc làm đơn giản. Đầu tiên là chọn dây nhôm cứng hoặc dây đồng mạ tĩnh điện để làm khung, tuyệt đối không nên dùng dây thép vì nó quá cứng không thể tạo nên sự mềm dẻo…

Sau đó khéo léo dùng kiềm để tạo hình và uốn lượn các đường nét cho cây bonsai mini giả này.

Sau khi đã định hình xong cho phần thân cây bằng dây thép, bạn đắp lớp đất sét lên phần thân cây để tăng vẻ thực, và chắc chắn cho cây. Sau đó dùng sơn màu tô điểm thêm các đường nét cho cây như trong video thì bạn đã có một cây bonsai giả mini bằng dây đồng cực kỳ nghệ thuật rồi.

Có một lưu ý trong việc làm cây bonsai mini bằng dây đồng là: “Không thể cứ thế cặm cụi làm khi chưa xác định được ý nghĩa, hình dáng của tác phẩm. Dáng gì, thế gì là điều cần xác định rõ. Mỗi thế cây sẽ phù hợp với một loại chậu cảnh. Để cho cây thêm phần cổ kính, tự nhiên thì người ta thường phối thêm với các loại đá, gỗ lũa, tượng… Đôi khi bạn phải kỹ tính hơn nếu muốn tác phẩm phù hợp với phong thủy, sẽ cần phải lựa chọn chất liệu, màu sắc phù hợp”, anh cho biết thêm.”

Xem thêm nhiều video về nghệ thuật Bonsai tại đây: https://klpt.org/category/nghe-thuat-bonsai/

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (3 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận