Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Cây Bàng Singapore cho bóng mát quanh năm
Tên thường gọi: Cây bàng singapore
Nguồn gốc xuất xứ: là một loài cây sung, có nguồn gốc ở Tây Phi. Nó phát triển trong rừng nhiệt đới vùng đất thấp.
Đặc điểm chung của cây: Nó cũng có thể phát triển như là một cây tự do đứng riêng của mình, cao đến 12-15m. Các lá có hình dạng khác nhau, nhưng thường có một đỉnh rộng và giữa hẹp, giống như một cây đàn bầu hay đàn; chúng dài đến 45cm và rộng 30cm.
Ý nghĩa phong thủy: Màu xanh tươi tốt quanh năm của cây bàng sing tượng trưng cho tiền tài, phú quý, giàu sang. Mang đến nhiều may mắn, sức khỏe.
Công dụng: Cây bàng singapore – Ficus lyrata – là một trong những cây được sử dụng trong việc bố trí cảnh quan trong nhà. Với những chiếc lá to lớn và ấn tượng của cây nằm ở đầu thân cây hẹp, là nơi hoàn hảo để lấp một góc sáng. Cây có hiệu quả nhất khi phát triển trong nhóm với các mẫu lá nhỏ hơn.

Vị trí ứng dụng: Ở các khu vực nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, có thể được sử dụng để trồng ven đường cao tốc hoặc đường phố. Khi trưởng thành, nó là cây hiệu quả để tạo bóng râm che mát.

Advertisement

Chăm sóc
Để kiểm soát chiều cao của nó giữ cho cây trong một cái thùng chứa nhỏ và tỉa sạch phần trên của cây non. Bằng cách cắt tỉa đầu sẽ khuyến khích cây tăng cường phân nhánh và cho phép kiểm soát sự phát triển và hình dạng của cây trong cùng một thời điểm.
Ngoài ra nhựa cây còn độc hại nhẹ và có thể gây kích ứng da trong cùng một trường hợp. Sử dụng cẩn thận khi cầm

Ánh sáng: Cây cần ánh sáng gián tiếp. Di chuyển nó một phần tư vòng mỗi tuần hoặc lâu hơn để phơi tất cả các bên để cây có thể tiếp xúc với ánh sáng cho một sự tăng trưởng tự nhiên.

Nhiệt độ: Nhiệt độ không dưới 16 độ C vào mùa đông. Nó thích bầu khí quyển ẩm ướt, một số sẽ được cung cấp bởi các cây khác nếu nó đang phát triển trong một nhóm, nhưng việc chìm nồi trong than bùn ẩm cũng sẽ có lợi cho cây trồng.
Nước: Nước tự do trong suốt giai đoạn tăng trưởng, nhưng tránh nạo vét nước
Là cây cảnh phổ biến trong các vườn nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây phát triển thành một cây lớn nhưng nếu ở một vị trí râm mát, sự tăng trưởng của cây sẽ tốt hơn.
Để khuyến khích tăng trưởng tươi tốt hoặc phân nhánh nhiều hơn, cần cắt nhánh vào cuối mùa đông ngay trước khi lá mới nổi lên và nhiệt độ ấm. Khi tỉa cành cây ngoài trời, dùng kính che mắt, tay áo dài và găng tay để tránh sáp khỏi mặt hoặc trộn với mồ hôi và tiếp xúc với da nhạy cảm, vết thương, mắt và miệng.
Vị trí: Ánh sáng mặt trời đủ để tiếp xúc một phần là lý tưởng, nơi ánh sáng mặt trời đến nhà máy ít nhất 6 giờ mỗi ngày.
Nó sẽ phát triển nhanh trong môi trường nắng nhẹ hoặc nắng một phần.
Đất: Trồng trong đất màu mỡ, đầy nước và ẩm ướt trong những tháng nóng của năm.
Nước: Cung cấp hệ thống rễ cây để bổ sung lượng mưa tự nhiên, đặc biệt trong những tháng mùa xuân ấm áp từ mùa xuân đến mùa thu khi cây chủ động phát triển lá mới và kéo dài thân.
Mùn đất dưới tán cây để bảo vệ độ ẩm của đất, giảm cỏ dại, làm giảm nhiệt độ đất và khi lớp mùn bị phân huỷ, cung cấp các chất dinh dưỡng cho rễ.
Phân bón: Sử dụng phân bón phân giải chậm vào mùa xuân và giữa mùa hè.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
phuc Tran dinh

cây bàng này có trái ko?