Lưỡi hổ là 1 loại cây cảnh khá quen thuộc trong nhiều gia đình, lưỡi hổ có rất nhiều loại khác nhau, trong video này caycanhhanoi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại lưỡi hổ để có thể sử dụng trang trí nội, ngoại thất mang tới không gian đẹp, trong căn nhà của mình.

1/ Cây lưỡi hổ vằn: có thân rễ đều mọng nước, nó mọc dưới lòng đất và đưa những chồi lá lên khỏi mặt đất. Lá lưỡi hổ vằn dài và có sọc vằn trông giống thân con rắn, vì vậy nó còn được gọi là “cây rắn”. Lá tích lũy nhiều nước và cung cấp cho cây những khi khô hạn. Hoa màu trắng lục nhạt có đốm nâu, cánh hoa hợp thành ống dài, trên chia thùy hình giải thơm. Cây có nhiều kích thước từ 25cm tới 1,5m. trung bình chiều cao từ 0.7-1m. Rất hiếm bắt gặp những cây cao trên 1m.

2/ Cây lưỡi hổ thái: Cây mọc thành bụi mang 5-6 lá mọc thẳng dạng giáo hẹp, dày, thuôn nhọn ở đầu, gốc thành bẹ ôm thân, mép lượn sóng. Màu xanh bóng xen kẽ các vệt ngang không đều nhau màu xanh đậm, dày mập với 2 dải màu vàng kéo dài từ gốc đến ngọn. Cụm hoa có chung cuống, mập, tròn, màu xanh bóng, cao 30cm có lá bắc. Hoa màu trắng lục nhạt 3,5cm, hoa 6 cánh, mềm, dài, thuôn, quả tròn.

3/ Cây lưỡi hổ đỏ: Có lá hình thon, vằn và dài thường được tìm thấy ở khu vực châu Á và vùng châu âu, có màu đỏ tía trồng thành cụm lá mỏng hơn các loại lưỡi hổ khác.

4/ Cây lưỡi hổ xanh: Cây lưỡi hổ xanh hay còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp. Thuộc cây lá màu rất đẹp, thường được trồng để trang trí nội hay ngoại thất. Thân thuộc cây thân bụi, nếu không nhìn kĩ sẽ nghĩ cây không có thân vì lá mọc sát gốc. Tán nhỏ, mọc thẳng từ gốc lên. Lá cứng cáp, như hình mũi giáo. Có màu xanh và sọc trắng viền vàng nhìn giống như hình lưỡi hổ.

5/ Cây lưỡi hổ để bàn: Cây lưỡi hổ để bàn thuộc dòng cây cảnh mini để bàn, cây phù hợp để tại không gian bàn làm việc . Bàn học , nhất là bên cạnh máy tính , điện thoại cây sẽ phát huy tác dụng đặc biệt của mình . Cây có thể sống trong mọi môi trường , kể cả khi thời tiết nắng nóng , lạnh , khô hanh đi chăng nữa cậu bé này vẫn khỏe mạnh nhé. Cây có lớp lá chia thành các đường sọc dài từ thân cây xuống cuối lá giống như cây dây nhện vậy.

6/ Cây lưỡi hổ vàng: Là cây hấp thu khí độc, phát triển như cây lâu năm, không có thân, lá thon dài, màu xanh hoặc xanh sọc vàng. Chiều cao khoảng từ 0.4 – 1.3m, tuy nhiên sử dụng trong nhà cây rất thấp bởi không có môi trường sống lý tưởng, thích hợp đặt trong trên bàn làm việc, bên cửa sổ, trong phòng ngủ hay trong phòng có nhiều mấy in, photocopy, máy tính…

7/ Cây lưỡi hổ thủy sinh: cây có đặc điểm đó là lùn, thân bám sát đất, lá xoắn hình hoa thị, lá màu xanh đậm, có bóng và vân lá có màu xám theo chiều ngang của lá. Cả thân cây và lá cây đều khá là cứng cáp, nhưng khi bị rách sẽ rách theo chiều dọc của lá cây, vì thế nên cẩn thận để tranh lá cây bị rách, gãy. Cây được dùng để bàn học, bàn tiếp tân, bàn làm việc, cạnh cửa sổ,…tạo nên một không gian sinh động và xanh mát.

Caycanhhanoi.vn đã vừa gửi đến các bạn những thông tin cơ bản về các loại cây lưỡi hổ hiện nay, chúng đều có tác dụng trang trí nội, ngoại thất, sử dụng để bàn, lọc không khí, có phong thủy tốt, tuy nhiên sẽ khác nhau về kích thước, màu sắc và công dụng, cũng như môi trường sống.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hợi Đinh

Cây lưỡi hổ hợp với mênh gì

Hoang Vo

Không có cây nào tốt bằng tấm lòng của con người

oun Na Na

Cây lưởi hổ có trồng ở mộ được không