Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây Kim Ngân
Kim Ngân là một trong những cây phong thủy trồng trong phòng khách được nhiều người ưa chuộng. Chỉ riêng cái tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng) đã có ý nghĩa là sự giàu có và may mắn. Khu vực đặt cây Kim Ngân tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

2. Cây Phú Quý
Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá và viền đỏ, cây Phú Quý rất thích hợp trồng ở không gian phòng khách, tạo nét sang trọng, hài hòa. Ngoài ra, loài cây này còn mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân của nó.

3. Cây Phát Lộc Hoa
Cây Phát Lộc Hoa là loại cây cảnh phòng khách khá mới nhưng rất được ưu chuộng vì chúng có màu sắc đẹp, làm tươi mới cho không gian của gia chủ. Không chỉ đẹp về hình dáng, Phát Lộc Hoa còn mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

4. Cây Kim Tiền
Kim Tiền thuộc cây cảnh họ Thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm và được thay thế không ngừng. Chính vì vậy, kim tiền được coi là cây “phát” – Kim phát tài.

5. Cây Phất Dụ
Cây Phất Dụ còn được gọi là cây Phát Tài do hai từ này đồng âm với nhau theo cách đọc của người Trung Quốc. Trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn và vận khí cho không gian nhà ở.

6. Cây Thường Xuân
Là loại cây xanh tốt quanh năm, Thường Xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt để trồng trong phòng khách. Theo quan niệm dân gian, dây Thường Xuân có tác dụng trừ tà, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

7. Cây Trầu Bà Đế Vương
Trầu Bà Đế Vương thể hiện sự quyền uy, giúp xua tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây Trầu Bà Đế Vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

8. Cây Hồng Môn
Hồng Môn gồm 3 loại chính: Đại Hồng Môn, Trung Hồng Môn, và Tiểu Hồng Môn. Trong đó, Hồng Môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây Hồng Môn theo phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự bình an, may mắn.

9. Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân được ưa chuộng trồng trong phòng khách để mang lại nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa gắn kết sự yêu thương giữa mọi người trong gia đình.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận