Dưới đây là 8 loại cây này phát triển vô cùng dễ dàng và hạn chế việc chăm sóc.

1. Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ là một trong những cây dễ phát triển nhất. Cây này cực kì chịu hạn, nếu bạn quên tưới nước điều đó chẳng có gì phải lo lắng cả. Cây phát triển mạnh trong ánh sáng yếu. Cây hấp thụ khí CO2 và giải phóng oxy vào ban đêm. Cây lưỡi hổ còn làm giảm các chất fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen trong không khí.
Mẹo: Tưới ít nước, đặt nơi có ít ánh sáng trực tiếp.

2. Kim Phát tài
Cây Kim Phát Tài là một loại cây nhiệt đới có nguồn gốc ở Đông Á. Các lá của cây Kim Phát Tài dày và bóng. Cây Kim Phát Tài có lẽ là cây dễ sống nhất trong danh sách của chúng tôi. Cây này chỉ cần ít ánh sáng và gần như thích ứng cao với tất cả các loại môi trường.
Mẹo: Không tưới nhiều nước.

Advertisement

3. Lan Ý (Spathiphyllum)

Trồng hoa lan Ý trong nhà giúp làm sạch không khí. Với những chiếc lá cong uốn lượn và hoa trắng nở từ những lá sẫm, kết hợp với chậu hình ly trông rất trang nhã. Cây chịu được ánh sáng thấp và ưa đất ẩm. Bạn thậm chí có thể đặt nó trong phòng tắm hoặc trong phòng có ít cửa sổ hơn. Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Cây cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.
Mẹo: Tưới nước thường xuyên, giữ cho cây trong bóng mát.

4. Cây Vạn Niên Thanh
Lựa chọn hoàn hảo cho những người tìm kiếm cây thích nghi với ánh sáng thấp. Cây Vạn Niên Thanh phát triển tốt trong bóng râm. Chỉ cần giữ cho đất ẩm, thoát nước tốt và duy trì nhiệt độ ở mức vừa phải.
Mẹo: Để đất bề mặt trên khô dần giữa các lần tưới nước, đảm bảo thoát nước đúng cách.

5. CÂY BÀNG SINGAPORE
Cây bàng Singarore là một loại cây trong nhà có sức sống dẻo dai. Cây có tán lá rộng và cao tạo ra sự sang trọng trong phòng khách. Thật phù hợp nếu bạn là người yêu thiên nhiên nhưng quá bận rộn với công việc.
Mẹo: Tránh ánh sáng trực tiếp, có thể tưới nhiều nước.

Advertisement

6. Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến bạn có thể nuôi trồng. Có rất nhiều giống hấp dẫn, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy một giống phù hợp với phong cách của bạn. Loài cây này cần tưới nước vừa phải và đất phải khô giữa các lần tưới.

7. Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân hay còn gọi là cây Ngân Hậu, tên tiếng Anh là Chinese Evergreen, Aglaonema. Theo tạp chí Đời Sống phương Nam của Trung Quốc thì cây Ngọc Ngân dễ dàng trồng trong nhà nhất. Cây có thể phát triển mà không cần ánh sáng Mặt Trời. Cây ngọc ngân có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi.
Mẹo: Tránh ánh sáng Mặt Trời chiếu trực tiếp.

8. Cây Thường Xuân
Cây Thường Xuân thường được trồng ngoài trời, nhưng cũng có thể trồng trong nhà. Cây dễ trồng, có sức sống mạnh, chịu rét tốt, khả năng thích ứng cao trừ môi trường có nhiệt độ cao. Cây có thể loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen.
Mẹo: Trồng cây ở nơi ít ánh sáng.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn nói ko đúng đâu nhá nếu ko cần chăm sóc nghe bạn thì đổ thóc giống ra mà ăn chỉ ít hay nhiều thôi bạn à

Chan Thanh

Cây đạo đức là tốt nhất… Không có cây gì bằng

Han Van

Trồng rất rễ nhưng ko có chỗ để

Nam khanh Nguyen

Ko có cây nào mà không cần phải chăm sóc