#maivangnuibatayninh
©️Bản Quyền Thuộc về Mai Vàng núi Bà Tây Ninh
©️Copyright by Mai Vàng Núi Bà Tây Ninh 👉🏻 Do Not Reup

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnhhttps://klpt.org/cay-canh/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
21 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lâm Thành Vũ

Cắt cành giúp chất dinh dưỡng tập trung vào bộ rể. K biết có dc bác tặng 1 cây nhỏ nhỏ k. Mai của bác đẹp quá.

Khoa Trinh

Cách cắt cành mai mỗi năm 2 lần của bác là làm cho kích thích ra nhiều choi kin tang kích thích bộ rễ ra nhiều rễ hơn rồi re lấy được nhiều dinh dưỡng làm cho rễ to nuôi được de no to và canh choi la.mong bác đọc được câu trả lời cua con bac phan hoi lai cho con xóm nhat

VÕ VĂN HOÀNG HUY

Theo con nghĩ là cắt cành như vậy ngoài lấy nhựa nuôi cành nhánh thì còn, tích lũy lượng dinh dưỡng giúp cho bộ đế to hơn, ăn sâu xuống theo hình nôm, vì khi cành nhánh ra nhiều thì rễ cũng dài theo

THANH NGUYỄN NGỌC

Cây sứ cắt nhánh tạo bộ rễ, cây mai cũng vậy

Vuthanh Pham

Đon than

sơn lê văn

Neu cat canh nhu bac noi.co tac dung de dep

Trường Ngô

Để nuôi bộ rễ

Y Nguyen

Làm cây đẻ nhánh kính tàn ik như mấy líp trước chú 3 đã hướng dẫn. Con mê cây mai mày lắm năm nay con 27t con học theo chú 3 còn đang ương . cho dù đúng hay sai như nào con vẫn học hỏi chú nhiều cảm ơn chú. Chúc chú sức khỏe và luôn chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người ạ cảm ơn chú

Bình Phạm

Xàm

Khanh Tran

Theo con nghĩ.trên thân cây cũng giống như những đường ống nước chạy dọc. khi chú cắt cành phía bên nào thì rể bên đó sẽ bị dư dinh dưỡng và sẽ mau lớn hơn bên kg cắt cành.

Thanh Dũng Nguyễn

Cắt cành để rể nuôi thân và nuôi nhiều đọt và rể mới, hạn chế rể ra dài để tạo được bộ rể chính như ý muốn.

Tran Minh

Cắt cành nhánh để kích bộ rễ hút dinh dưỡng nuôi cành nhánh mới, bộ rễ cũng to và phát triển theo tàn cây hả bác

Ha vo Ha vo

Cat ngon goc phat trien

Liêm Dũng

Con xin tra loi chu. Cat nhu vay cho bo de dong deu nhau phai k chu.

Nguyễn Nam Thiên

Nếu cắt cành như vậy thì….con trả lời là ( để tạo một bộ rễ chùm, và tăng kích thước cho thân cây, và tăng trưởng chiều cao của cây..mai…….

Nguyễn Nam Thiên

Ý của chú 3 là tại sao phải cắt rễ tỉa cành…theo như con nghỉ là, thứ nhất những rể già không còn xung hút chất dinh dưỡng, mình mới cắt đi để tạo cho nói bộ rễ mới, vừa phát triển mạnh, và vừa có bộ đế và rễ đẹp nữa..thứ hai là tỉa cành lại để tạo một bộ tàn cây nhiều tay cành đẹp,, thì nhiều tay cành, thì có nhiều lá, thì có nhiều lá , thì tết mới cho nhiều hoa……theo như suy đoán của con ý chú 3 nghỉ vậy…..😄con chúc chú 3 mạnh khỏe và làm nhiều liếp hay.để học hỏi và rút kinh nghiệm…. con cám ơn chú 3….hihihi..😄👌👍👏❤

Nhật Quang 85

Cắt nhánh thì rễ sẽ tập trung dinh dưỡng mà nuôi thân và nuôi luôn bản thân của nó

Tinh Chung

Cắt nhánh kích thích mọc chồi non….nhiều chòi non….cần nhiều chất dinh dưởng….như vậy kích thích cho rể phải phát triển….nhiều rể cho ta tạo đế dể hơn….

Cam Le

Các cộng rễ cái to ra tạo bộ rễ lớn, tránh nấm bệnh ở rễ.

lương hiếu lương

Cắt thứ nhất là tròn tán như vậy là rễ sẽ Theo tán mà tròn đế, còn cây bị lép tán là rễ sẽ bị lép theo tán

Thang Nguyen

Con theo dõi kênh chú lâu rồi mà giờ mới thấy clip này. Hic. Tiếc quá . Chắc có người trả lời mất rồi tại clip này cũng lâu rồi. Trước con có lần xem 1 trang mai thủ đức. Người ta nói cắt là để cây tập trung dinh nuôi đế và các rễ nôm sẽ phát triển đẹp và đều. Cây có bộ đế đẹp khỏe mạnh. Đến đầu tháng 5 và 6 thì cây sẽ phát triển mạnh các chồi non. Lúc đó đế rễ nôm mới mạnh và đều sẽ là điều kiện tốt nuôi các chồi non mới phát triển .