Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây hồng môn: Đóng vai trò như một nhà máy hấp thụ hai loại độc tố xylene, toluene và chuyển hóa chúng thành các chất vô hại, loại cây này còn có tác dụng làm ẩm không khí, thích hợp để trồng trong nhà.

2. Cây vạn niên thanh: Không cần trồng ở nơi nhiều ánh sáng, loại cây này rất hiệu quả trong việc loại bỏ benzen và formaldehyde trong không khí. Mặc dù vậy, đây cũng là loại cây có độc và cần nhiều không khí ẩm để phát triển. Trong phong thủy Vạn Niên Thanh có tác dụng kích hoạt trường khí, khi đặt trong văn phòng có thể hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy kích hoạt sao Tứ Lục.
Trong phong thủy, việc sử dụng cây Vạn Niên Thanh chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

3. Cây thường xuân: Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời với những ngôi nhà có ít ánh sáng. Loại cây trồng này có thể hấp thu bexzen, carbon monoxide, formaldehyde và trichloroethylene rồi chuyển hóa thành những chất vô hại cho sức khỏe. Ngoài ra, cây thường xuân còn có thể loại bỏ một số chất dễ gây dị ứng.

4. Cây lưỡi hổ: Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, có thể mọc được ở nhiều điều kiện khắc nghiệt. Nó có tác dụng vượt trội trong việc loại bỏ các chất độc như: Formaldehyde, benzen, trichloroethylene trong nhà hoặc văn phòng. Vào ban đêm, loại cây này hấp thụ carbon dioxide và sản sinh oxy.

5. Cây trầu bà: Loại cây này phát triển mạnh ở nơi có bóng râm. Tác dụng làm sạch không khí của nó thể hiện ở khả năng loại bỏ benzen và formaldehyde trong nhà. Tuy nhiên, đây là loại cây có độc, không nên cho trẻ em và độc vật tiếp xúc. Cây trầu bà có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và chúng được phong danh hiệu “nhà vô địch” trong các cây nội thất hấp thụ khí độc. Về phong thủy, cây trầu bà mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Do vậy, chúng được mệnh danh là “cây tiền tài”.

6. Cây lan ý: Ngoài tác dụng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, cây lan ý còn có thể loại bỏ toluen và xylen trong không khí. Khi trồng cây này, bạn nên lau sạch lá cây thường xuyên để cây phát huy tác dụng tốt.

7. Cây ngũ gia bì: Không chỉ thanh lọc các chất formaldehyde, toluene và benzen từ không khí, loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi. Nghiên cứu cho thấy ngũ gia bì có những tác dụng tốt trong điều trị các bệnh về nội khoa. Trong Đông y, nó là một vị thuốc quý có tác dụng làm mạnh gân cốt, trừ phong, đau nhức xương khớp, đau bụng, trẻ em vận động cơ bắp yếu, hạn chế đi lại, chống suy nhược thần kinh, tăng trí nhớ, kháng viêm, giảm đau, hạ sốt…

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận