Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây lan ý.
Đây là chi thực vật có hoa trong họ Ráy, có tên khoa học là Spathiphyllum. Loại cây này có thể lọc được các độc tố như cồn, aceton, benzene VOC – một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, , vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Ngoài việc thanh lọc không khí, cây lan ý còn có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy khi thu hút tài lộc cho gia chủ.

2. Dây thường xuân.
Loài thực vật thuộc chi Dây thường xuân (Hedera), họ Cuồng cuồng (Araliaceae) Cây có nguồn gốc ở châu Âu và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh. Dây thường xuân có tên khoa học là Hedera helix. Tán lá rậm rạp của dây thường xuân giúp hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư. Loài cây này còn mang lại may mắn cho gia chủ.

3. Cây trúc mây.
Đây là loài thực vật có hoa thuộc họ Arecaceae, có tên khoa học là Rhapis excelsa. Cây nội thất này giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vì lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.
Cây có khả năng chịu bóng bán phần thích hợp dùng trong bài trí nội thất (sảnh, phòng hội nghị, hành lang…), đặc biệt đối với những không gian hẹp. Cây nằm trong số những cây cảnh dễ chăm sóc nhất, cây tương đối dễ tính, không đòi hỏi các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, có khả năng chống chịu với các loại sâu bệnh cực kì tốt và nếu được đặt ở vị trí phù hợp thì càng lâu lá cây càng xanh bóng rất đẹp.

4. Cây lưỡi hổ.
Đây là loài thực vật có hoa trong họ Măng tây, có danh pháp khoa học là Sansevieria trifasciata. Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene những chất gây ung thư trong không khí. Cây lưỡi hổ còn mang may mắn, tài lộc cho người trồng.

5. Cây trầu vàng.
Loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae), có tên khoa học là Epipremnum aureum. Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà vàng giúp khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Trong phong thủy, cây trầu bà vàng mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng… cho gia chủ.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận