Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền được xem là cây “chiêu tài, dụ lộc” của mọi nhà trong năm mới

Advertisement

Từ lâu, cây kim tiền được xem là cây “chiêu tài, dụ lộc” của mọi nhà trong năm mới. Do đó, nó được dùng rất nhiều trong việc trang trí cửa nhà trong dịp Tết. Một số người tin rằng nếu treo thêm ít sợi chỉ đỏ hoặc cột thêm vài đồng tiền vàng trên cây thì ý muốn phát tài sẽ thành hiện thực trong năm tới. Muốn cây phát huy tác dụng của mình, bạn nên đặt cây theo hướng Đông, Đông Bắc nhé!

2. Cây phất dụ/cây phát tài

Một cây phát tài được đặt nơi trang trọng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Chỉ nghe tên đã đủ thấy lộc mà loài cây này mang lại phải không? Phất dụ có đến hơn 20 loại và mỗi loại đều mang ý nghĩa phước lộc, phát tài. Một cây phát tài được đặt nơi trang trọng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, bạn nên đặt cây trong khu vực thuộc hành Mộc, tức theo hướng Đông hoặc Đông Nam để cây đón ánh sáng thích hợp nhất. Ngoài ra, nên trồng cây trong chậu nhỏ để đảm bảo điều kiện phát triển tốt cho cây.

Advertisement

3. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ tượng trưng cho sự phát triển phồn thịnh
Cây trầu bà đế vương đỏ là một trong những loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, tượng trưng cho sự phát triển phồn thịnh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn nên rất thích hợp để trang trí trong phòng khách.

4. Cây thường xuân

Thường xuân tươi tốt quanh năm nên nó tượng trưng cho một sức sống rất mãnh liệt

Advertisement

Thường xuân tươi tốt quanh năm nên nó tượng trưng cho một sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Chính vì vậy, theo phong thủy, đó là một loài cây cầu chúc cho sự phát triển phồn thịnh. Ngoài ra, theo dân gian, thường xuân còn là cây có khả năng trừ tà, giúp gia chủ xua tan khí xấu trong năm cũ và mang lại bình an, may mắn trong năm mới.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận