Cây Diệp Long có tên khoa học là Pereskia Sacharosa, Pereskia Saecnarosa hoặc Pereskia Bleo. Xuất xứ từ Hàn Quốc, được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, châu Phi và Nam Mỹ.

Ở Việt Nam có người còn gọi là xương rồng Diệp Long.
Đây là một loại xương rồng nguyên thủy, thích hợp trồng ở những vùng nhiệt đới. Hoa to đẹp, màu đỏ cam. Lá hơi nhớt, không mùi, không vị, dễ ăn.
Cây này có thể phòng và chữa các loại bệnh ung thư, như ung thư đại tràng, ung thư mũi, ung thư vú và nhiều loại ung thư khác một cách hiệu quả, không gây tác dụng phụ.
Ở Malaysia, theo truyền thống người dân thường dùng loại cây này để chữa ung thư vú, và cũng tại nước này các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận chức năng chữa bệnh của nó.
Cây Diệp Long rất dễ trồng, chỉ cần cắt cành rồi dăm khoảng 10 ngày cây là sẽ đâm chồi. Cây thích hợp với vườn có nhiều nắng, và cần tưới đủ nước. Cây có thể mọc cao tới 6 mét trong điều kiện tốt, thông thường cây cao khoảng 2 mét. Vì là loại cây có nhiều gai, nên tránh trồng nơi có trẻ nhỏ lui tới.

Xem thêm nhiều video về xương rồng tại đây: https://klpt.org/xuong-rong/

Tham khảo thêm 1 số từ khóa liên quan như sau: cây xương rồng diệp long, xuong rong diep long, diệp long lá to, cây xương rồng điệp long, cây xương rồng diệp long đỏ,….

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (3 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Simple Life Cali

Xương rồng diệp long,Cây thuốc quý..Cám ơn bạn chia sẻ…