Khai trương là một trong những ngày quan trọng và ý nghĩa đặc biệt. Dịp này, chúng ta thường tới để chúc mừng đối tác cùng những lời chúc tốt đẹp. Trong những dịp khai trương cửa hàng – công ty, hoa tươi chúc mừng là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi tặng hoa tươi, các bạn sẽ phân vân không biết chọn hoa gì, ghi gì trên băng rôn cho ý nghĩa. Bài viết này, KLPT sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi banner (băng rôn) hoa chúc mừng khai trương chi tiết và cụ thể.

Tầm quan trọng của băng chữ

Thật sự thì một băng rôn là một yếu tố rất quan trọng. Chỉ sau hoa tươi mà thôi. Trước hết thì nó là nơi để bạn có thể ký tên người tặng. Bởi trong một buổi lễ khai trương, người tổ chức thường mời đông đủ bạn bè, đối tác.

tam-quan-trong-cua-bang-chu-klpt

Ai ai cũng đều mang tới những lẵng hoa tươi thắm. Và chính lời chúc trên banner mới giúp cho người tổ chức lễ khai trương biết được ai là người đã tặng mình lẵng hoa tươi này. Thêm nữa, lời chúc trên băng rôn cũng làm tăng thêm ý nghĩa, sự ấn tượng của món quà khai trương.

Và các bạn cũng phải cẩn thận khi ghi banner hoa chúc mừng, tránh vì muốn tạo sự ấn tượng mà phạm vào những gở, thiếu may mắn.

Cách ghi banner (băng rôn) hoa chúc mừng khai trương

Khi ghi băng rôn hoa chúc mừng khai trương, các bạn nên chú ý là lời chúc phải ngắn gọn, súc tích. Đồng thời, lời chúc và tên người tặng (cá nhân/ tập thể công ty) phải dễ nhìn, dễ đọc từ khoảng cách 5m.

Các bạn cũng nên chú ý phân bố đều để khi đính banner lên thì không bị mất chữ. Và hãy chọn những nơi có font chữ đẹp, tròn trịa và không quá mỏng. Bạn có thể làm to những từ ngữ quan trọng hơn 1 cỡ.

cach-ghi-banner-bang-ron-hoa-chuc-mung-khai-truong-klpt

Băng rôn thì bạn nên ưu tiên vải lụa màu đỏ hoặc trắng. Lụa đỏ thì chữ trắng và lụa trắng thì chữ đỏ. Hạn chế tối đa dùng vàng hoặc trắng sẽ kém may hơn.

Mỗi cách gói hoa khác nhau thì có thể sử dụng các loại băng rôn khác. Ví dụ như các bạn có thể sử dụng băng chữ bìa giấy. Bạn có thể chọn hình tròn, bầu dục, chữ nhật khuyết đầu. Không nên chọn hình dạng có góc nhọn.

Những lời chúc hay nên ghi trên băng chữ

Tổng hợp cách ghi banner (băng rôn) hoa chúc mừng khai trương

Nếu như bạn tham gia một lễ khai trương công ty long trọng thì nên sử dụng những cách ghi:

[tên người/ công ty tặng hoa] chúc mừng

Chúc mừng [tên công ty khai trương] khai trương

Chúc mừng khai trương [tên công ty khai trương]

Mừng [tên công ty khai trương] khai trương

nhung-loi-chuc-hay-nen-ghi-tren-bang-chu-klpt

[tên người/ công ty tặng hoa] chúc mã đáo thành công

[tên người/ công ty tặng hoa] chúc khai trương hồng phát

[tên người/ công ty tặng hoa] chúc vạn sự may mắn

Chúc [tên công ty khai trương] phát tài phát lộc

Chúc [tên công ty khai trương] tiến xa không ngừng

Chúc [tên công ty khai trương] đạt nhiều thành công

[tên người/ công ty tặng hoa] chúc vạn sự thành công

Còn trong trường hợp đó tham dự lễ khai trương cửa hàng/ cơ sở kinh doanh thì có thể sử dụng:

[tên công ty tặng hoa] Chúc buôn may bán đắt

[tên công ty tặng hoa] Chúc kinh doanh phát đạt

[tên công ty khai trương] chiến thắng, phát đạt, bội thu.

Tổng hợp những lời chúc ghi trên banner hoa chúc mừng khai trương mang may mắn

Bên những lời may mắn ở trên banner thì bạn cũng cần kèm theo những lời chúc khi tặng nữa

Chúc [công ty mình/ bên mình/ cửa hàng mình] khai trương suôn sẻ, ngày càng có thật nhiều khách hàng hơn!

Chúc [công ty mình/ bên mình/ cửa hàng mình] ngày càng phát triển mạnh mẽ, hưng thịnh, không ngừng vươn lên tầm cao mới.

Chúc [công ty mình/ bên mình/ cửa hàng mình] thành công rực rỡ, phát triển vững bền, đột phá thành công!

Chúc công ty ngày càng lớn mạnh hơn và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

nhung-loi-chuc-hay-nen-ghi-tren-bang-chu-klpt-1

Chúc công ty ngày một lớn mạnh và tăng trưởng vượt bậc hơn nữa.

Chúc công việc kinh doanh của bên mình ngày một phát đạt hơn! Luôn đạt được doanh thu dẫn đầu trong ngành.

Chúc cửa hàng có được thật nhiều khách hàng, doanh thu tăng trưởng, nhận được sự tin yêu từ khách hàng.

Ví dụ:

Hôm nay, nhân dịp khai trương công ty, em thấy mặt toàn thể Phuong Invest chúc bên mình khai trương thuận lợi, công việc kinh doanh phát tài phát lộc, đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Cách chọn hoa khai trương sao cho thích hợp

Hiểu được ý nghĩa khai trương để chọn được loại hoa phù hợp rất quan trọng. Bởi mỗi loại hoa, mỗi màu sắc mang trong mình những ý nghĩa khác nhau. Đồng thời, cách gói hoa phải cẩn thận như một món quà sang trọng.

Về loại hoa thì các bạn nên tránh các loại hoa tang như hoa cúc trắng. Những loại hoa mang ý nghĩa may mắn, phát đạt hoặc những loại hoa tươi tắn, rực rỡ sẽ được ưu tiên. Những loại hoa mang ý nghĩa yên ổn, hòa bình thì nên được sử dụng làm nền cho hoa chính.

cach-chon-hoa-khai-truong-sao-cho-thich-hop-klpt

Những loại hoa gợi ý thì sẽ được hoa may gợi ý ở bên dưới. Còn ở phần này, chúng tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn về ý nghĩa của các màu sắc để chọn kèm theo lẵng hoa khai trương.

Một số loại hoa thường dùng để tặng khai trương

Những loại hoa mà được cho rằng thật sự rất ý nghĩa và phù hợp với ngày khai trương. Một số loại yêu cầu rất cao về kỹ thuật cắt tỉa và cắm rất phức tạp. Các bạn nên đặt trước để phòng trường hợp không kịp lấy hoa.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa có ý nghĩa tài lộc, giàu sang. Rất nhiều người tin rằng, trồng hoa đồng tiền ở trước nhà sẽ hút tài khi về cho gia chủ. Theo phong thủy, loại hoa này cần phải đặt những vị trí mặt tiền, bước vào cổng là nhìn thấy.

mot-so-loai-hoa-thuong-dung-de-tang-khai-truong-klpt-1

Loài hoa này cũng có rất nhiều màu. Những màu bạn nên ưu tiên chính là đỏ (màu bắt buộc), cùng với vàng và cam. Đây đều là những màu sắc rất tươi tắn, làm rạo rực không khi của ngày khai trương.

Hoa hướng dương

Một loài hoa luôn hướng về mặt trời. Chính vì đặc tính này nên nhiều người cho rằng, ý nghãi của nó để chỉ một tương lai tươi sáng, rạng rỡ. Khi bạn tặng hoa hướng dương có nghĩa, bạn mong công ty người nhận làm ăn phát đạt, đi lên.

mot-so-loai-hoa-thuong-dung-de-tang-khai-truong-klpt-2

Đồng thời, đây cũng là một loại cây mạnh mẽ, luôn cố vươn mình lên. Giống như mong công ty sẽ đạt tới những thành công lớn lao.

Hoa lan

Hoa lan là một loại hoa được dùng làm quà tặng trong rất nhiều những trường hợp khác nhau. Và trong dịp khai trương, một giỏ lan cũng là một sự lựa chọn rất phù hợp. Hoa cũng tươi rất lâu, một số giỏ nếu được chăm chút sẽ có thể tươi rất lâu.

mot-so-loai-hoa-thuong-dung-de-tang-khai-truong-klpt-3

Nếu như quá phân vân mà không biết nên chọn loại hoa nào thì các bạn nên chọn nó. Riêng sự quý phái và trang trọng của nó đã đủ để thể hiện thành ý của bạn tới chủ công ty/ cửa hàng.

Hoa ly

Một loại hoa khác nhìn rất sang. Bản thân nó cũng mang ý nghĩa giàu sang, phú quý. Một sự lựa chọn một chín một mười khi bạn muốn tặng một lẵng hoa chúc mừng khai trương.

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu không phải là một loài hoa đại diện cho giàu sang, phú quý. Nó cũng có ý nghĩa phong thủy tài vận. Nhưng lại có rất nhiều muốn được nhận nó trong ngày khai trương.

Lý do chính vì những bông hoa cẩm tú cầu khi nở rộ rất giống với một tràng pháo hoa. Giống như ngày khai trương là một sự kiện rất trọng đại vậy.

mot-so-loai-hoa-thuong-dung-de-tang-khai-truong-klpt-4

Và không chỉ có cẩm tú cầu mà bạn có thể chọn rất nhiều loại hoa khác. Bởi, không một vị chủ nào không mong muốn mình có một vườn hoa đa dạng, rực rỡ vào ngày khai trương cả.

Chọn kệ hay giỏ hay bình chúc mừng hoa khai trương

Kệ hoa khai trương

Kệ hoa tươi là một trong những xu hướng khi chọn lựa hoa khai trương hiện nay. Những kệ hoa được xếp dọc theo lối vào tạo nên một bầu không khí tươi mới, rực rỡ.

Và hiện tại, khi bạn tham gia bất buổi khai trương nào thì cùng không thể không thấy một kệ hoa rực rỡ đặt ở trước cửa cùng được ghi tên người tặng.

chon-ke-hay-gio-hay-binh-chuc-mung-hoa-khai-truong-klpt

Đây cũng là loại hoa khai trương có giá cao nhất, còn tùy thuộc vào loại hoa và mẫu cắm. Bạn có thể chọn các loại kệ hoa 1 tầng hoặc 2 tầng tùy theo từng trường hợp.

Bình hoa tươi

Ở tại mỗi buổi khai trương, ban tổ chức luôn dành riêng một chỗ để đặt hoa. Bởi vậy, lựa chọn tặng một bình hoa là một sự lựa chọn không tệ. Thông thường, chỉ có gia đình, người thân thiết mới tặng bình hòa trong dịp khai trương.

chon-ke-hay-gio-hay-binh-chuc-mung-hoa-khai-truong-klpt-1

Nếu quyết định chọn tặng bình hoa thì bạn nên ưu tiên hoa lan và hoa ly vì độ tươi cắm được lâu. Bình thì nên chọn bình thủy tinh hoặc bình sứ phong thủy. Rất sang trọng và ý nghĩa nhé.
Giỏ hoa, lẵng hoa

Lẵng hay giỏ hoa tươi cũng là món quà khai trương có tính tiện lợi được rất nhiều người lựa chọn. Món quà này thì bạn có thể đặt ở những nơi như phòng khách, sảnh chính giống với bình hoa.

Tất cả sẽ tạo nên một dàn hoa cao cấp, sang trọng, đẹp lung linh dưới ánh đèn. Và khi trao giỏ hoa thì đừng quên bắt tay chào hỏi cũng những lời chúc may mắn về công việc làm ăn của đối tác nhé.

Bó hoa tươi

Rất nhiều bạn nghĩ rằng, bó hoa tươi thì sẽ kém sang hơn. Và hầu như rất ít người nghĩ đến việc sử dụng một bó hoa tươi nhân ngày khai trương.

chon-ke-hay-gio-hay-binh-chuc-mung-hoa-khai-truong-klpt-2

Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn một loại hoa ý nghĩa, được cắm bằng những kỹ thuật cao cấp thì bó hoa bạn tặng sẽ nổi bật được ý nghĩa của chính nó. Và nhất là khi bạn cùng gia chủ đã có mối quan hệ thân thiết, thì một bó hoa tươi cũng nói thay được ngàn lời rồi.

Tham khảo thêm 1 số từ khóa liên quan như: mẫu băng rôn chúc mừng khai trương, biển chúc mừng khai trương, biển cắm lẵng hoa, cách ghi lẵng hoa chúc mừng, băng rôn lẵng hoa, mẫu chữ chúc mừng khai trương, banner hoa tươi, ghi chúc mừng khai trương, mừng khai trương nên viết gì, băng rôn mừng khai trương,….

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận