Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Trồng lan hồ điệp ở miền Tây dễ hay khó

Hồ điệp là 1 loại lan ưa khí hậu mát mẻ, nắng nhiều, và cây cần có thời gian làm lạnh nhất định để hồ điệp ra hoa. Do đó, ở Việt Nam lan hồ điệp chủ yếu trồng ở miền Bắc, hoặc Đà Lạt, nơi có khí hậu tương đối mát mẻ. Còn ở miền Tây, nắng thì ôi thôi khỏi nói, nhưng còn nói nhiệt độ mát mẻ thì “hơi bị hiếm”, thế lan hồ điệp có thể trồng và phát triển tốt ở miền Tây được không?

Để cây lan hồ điệp ra hoa đẹp thì cần phụ thuộc khá nhiều vào môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, lượng ánh sáng mà lan hồ điệp nhận được.

Khi bàn về chuyện chăm sóc lan hồ điệp ở miền Tây dễ hay khó, trước tiên ta cần xét đến yếu tố bạn trồng hồ điệp số lượng ít chủ yếu để chơi hay trồng dạng công nghiệp với số lượng lớn hồ điệp để kinh doanh mua bán.

Ở miền Tây, việc trồng thế nào để cây lan hồ điệp “sống” thì không phải là chuyện quá khó, cho dù bạn trồng chúng ở nơi có khí hậu nóng như miền Tây mình. Với một ít kiến thức cách chăm sóc lan hồ điệp như: chế độ tưới nước, bón phân, che mưa cho lan trong mùa mưa ở miền tây… cộng thêm vào đó là một ít kinh nghiệm tự đúc kết ra trong thời gian trồng hồ điệp thì sau khoảng 1 năm bạn đã đủ sức để làm cho những cây hồ điệp mà bạn mua trồng trong vườn nhà phát triển tương đối tốt. Như chậu lan hồ điệp trong hình, cây với 2 cặp lá khá to xanh mướt, chiều dài mỗi lá gần 30cm, rễ bám đều khắp chậu.
Việc khó đó là trồng thế nào để hồ điệp phát triển tốt và ra hoa ở miền Tây. Tôi đã tưng nghe 1 người bạn tưng nói: ở xứ mình trồng hồ điệp chán lắm mày ơi, trồng chết lên chết xuống…ra hoa thì lèo tèo vài cái. cùng lắm là 7-8 bông là cùng… Lúc đầu tôi cũng không tin, nhưng 1 thời gian trồng quả là vậy, chưa lần nào cây trổ được trên 8 bông

Việc để hồ điệp ra hoa ở miền Tây, điều này tuy hơi khó nhưng nếu bạn chịu khó chăm sóc tưới nước và bón phân, phòng trừ nấm bệnh thường xuyên thì sau 1.5 năm thường thì hồ điệp sẽ ra hoa. Điển hình như 2 cây ở hình bên dưới, 1 cây là hồ điệp loại lớn hoa màu hồng phấn, bông to, đã nở được 2 bông và thêm 2 nhánh bông sắp nở, và 1 cây hồ điệp loại trung với 5 nhánh hoa sắp nở. Tất cả đều trồng ở miền Tây từ lúc cây còn nhỏ.
Và cái khó nhất và là đích đến cuối cùng khi cho những người đam mê hồ điệp ở miền Tây là trồng sao cho cây hồ điệp nở hoa nhiều, và hoa to. Điều này thì rất ít người có thể làm được. Và làm được điều này thì phải nhắc đến 1 số “cao thủ” về trồng lan hồ điệp ở Trà Vinh, khi nhìn những cây hồ điệp này đăng ở diễn đàn lan quốc tế nhiều người còn phải thán phục.

Có lẽ do đặc tính cây hồ điệp ưa khí hậu mát mẻ, cộng thêm cây rất dễ bị bệnh nên ở miền Tây rất ít nhà vườn trồng hồ điệp dạng công nghiệp với số lượng lớn. Ở Long Hồ, Vĩnh Long cũng có 1 vườn khá lớn chuyên trồng hồ điệp. Nhưng ở đây họ chủ yếu nhập hồ điệp từ Đài Loan về trồng dưỡng sau đó bán ra thị trường.

Túm lại, Ở sông nước miền tây, có thể khẳng định rằng bạn có thể trồng lan hồ điệp, thậm chí trồng rất tốt nếu biết cách chăm sóc đúng. Nhưng còn chuyện trồng hồ điệp với số lượng lớn để kinh doanh thì bạn cần phải xem xét và suy nghĩ thật cẩn thận!
Trồng lan hồ điệp ở miền Tây dễ hay khó
Quý vị thân mến trên đây là những thông tin về việc trồng lan ở miền Tây
Các bạn có thể truy cập caycanhhanoi.vn để chọn cho mình những cây Lan Hồ Điệp đẹp nhất phù hợp nhất với chính mình nhé
Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những cây cảnh đẹp nhất và có một sức khỏe tốt

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận