English caption below
Xin chào mọi người, đây là clip hướng dẫn trồng khoai lang tại nhà phần 2, chủ yếu về cách tỉa cành và tạo dáng cho khoai lang.
Link phần 1 hướng dẫn cách trồng:

Lý giải về cách làm:
Dựa theo kiến thức khoa học, đỉnh sinh trưởng của cây có chứa hormone Auxin, kích thích cây phát triển hướng lên cao. Do đó, khi trồng cây cảnh và muốn tạo dáng cây có nhiều nhánh, người ta thường cắt bỏ đỉnh sinh trưởng (đỉnh cây, còn gọi là phương pháp hủy đỉnh). Theo đó, sau khi hủy đỉnh các chồi nách sẽ được kích thích phát triển mọc dài ra, cành nhiều, để cây được dễ tạo dáng, nhìn đầy đặn, và xinh đẹp hơn.

This video is the second part of sweet potatoes hydro culture, focus on destroy the terminal bud for plants develop more branches.
You can see part 1 via:
In plant, the terminal bud contain lots of Auxin hormone to generate the plant elongation.
In bonsai technique, people aim to get the plant which have more branches. Branches will help the plant looks better, as well as easy to decor.
Therefore, I design to cut the terminal bud (in Science, this method call “Destroy the terminal bud technique”) to control the growth of the plants.
After destroy the terminal bud, branches growth faster, shoots bigger and have more leaves.

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments