(Nguồn hướng dẫn cách trồng cây tóc thần vệ nữ được lấy từ:
Cây Tóc thần vệ nữ ( Maidenhair Fern). Tên khoa học là Adiantum capillus-veneris, thuộc họ Dương xỉ.
1. ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ: ☁️☁️☁️

Đây là thứ quan trọng bậc nhất nếu muốn chăm sóc Tóc thần vệ nữ, những thứ khác có hay không, không quan trọng (đùa đấy). Một trong những lý do hàng đầu khiến em gái õng ẹo này hay bị khô lá đó là độ ẩm không khí thấp. Vậy nên, hãy đặt Maidenhair ở nơi có độ ẩm cao như bếp, nhà tắm (cần có cửa sổ lấy sáng), nếu không, hãy đặt một khay chứa nước ở đáy chậu, và giữ cho khay nước luôn có một lượng nước cao khoảng 0.5-1cm. Điều này nghe thì có vẻ hơi sai sai vì theo lý thuyết là sẽ làm chậu hút ngược nước lên làm úng rễ cây, nhưng bạn đừng lo, Tóc thần vệ nữ là loài mê ẩm ướt, càng ướt át các em ý càng thích!

2. ĐẤT TRỒNG: ⛰⛰⛰

Trong tự nhiên, những cây dương xỉ như Maidenhair Fern thường mọc trên những bề mặt ẩm ướt chứ không hẳn là cần đất, thậm chí là mọc trên lớp lá mục rữa lâu năm, nên mình dùng các vật liệu organic để làm chất trồng bao gồm: vỏ thông vụn 0.5-1cm, lá thông cắt nhỏ, rêu khô, rêu tươi, xơ dừa, một chút phân trùn quế hữu cơ. Hỗn hợp này đa phần có tiết diện lớn và giữ nước, nên sẽ tạo ra độ thông thoáng và ẩm ướt cho rễ cây. Tuy nhiên tránh sử dụng hỗn hợp này cho các cây khác vì quá ẩm ướt.

3. TƯỚI NƯỚC: 💦💦💦

Vì mình để khay nước ở dưới đáy chậu nên mình chỉ thêm nước vào khay cho chậu tự hút nước lên chứ không tưới trực tiếp vào chậu hay xịt sương lên lá. Sự thật là xịt sương lên lá chỉ làm tăng độ ẩm không khí trong khoảng 15 phút, không xi nhê nên các bạn hạn chế xịt bất cứ thứ gì lên lá nhé.

4. ÁNH SÁNG: ☀️☀️☀️

Đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh nhưng không phải là nắng trực tiếp, cây sẽ phát triển mạnh nhất. Nếu không thì có thể đặt ở chỗ tối hơn nhưng bắt buộc là phải có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

5. BÓN PHÂN: 💩💩💩

2-3 tháng mình sẽ thêm 1-2 thìa cà phê phân trùn quế hữu cơ vào chậu, Tóc thần vệ nữ không cần quá nhiều phân bón để phát triển.

Tóm lại thì, yêu cây thôi là không đủ, hãy tìm hiểu kĩ đặc tính của cây và cách chăm sóc trước khi mang cây về nhà với bạn. Chăm sóc Tóc thần vệ nữ thực ra không khó, để ý chút về độ ẩm không khí là được. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (3 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Đức Trần

Nhờ mình để chậu trong một khay nước mà cây sống khá tốt, không bị héo lá dù mới mua về

Linh Nguyen

Minh muon mua toc than ve nu o dau

V Bach

Dễ thương quá! Cho mình hỏi nếu mình muốn mua thì mua ở đâu ạ?

Hương Lê

👍