Trồng cây Phong Thủy trở thành Cây thuốc quý

Cây thuốc quý ĐINH LĂNG “ không chỉ mang lại cảnh quan không gian xanh, môi trường không khí trong lành mà cây còn giá trị biểu trưng sức sống trường thọ, tăng nguồn sinh khí dồn dào cho những người trong gia đình giống như hình ảnh cây cổ thụ sống đến ngàn năm tuổi”
1. Vào đầu những năm 60 – 70 của vài thập niên về trước, Đinh lăng là cây thuốc quý hay được lựa chọn để trồng phía trước cạnh hiên nhà. Ban đầu thì nhiều người nghĩ trồng để làm cảnh, trồng cho đẹp vì cây đinh lăng có đặc điểm tán lá xum xuê bao phủ toàn bộ thân và cành nhìn xa giống như những cây cổ thụ thu nhỏ, trông rất đẹp và lạ mắt. Dần dần sau đó Đinh lăng trở lên được ưa chuộng và trồng phổ biến ở nhiều hộ gia đình.

2. Người ta gọi Đinh Lăng ở đây được hiểu theo ý nghĩa: Đinh là sự chắc chắn bền bỉ – có câu “chắc như đinh đóng cột”. Lăng có nghĩa lăng nổ hoạt bát nhanh nhậy thiên về sự vận động hoạt động thể chất. Ý nói cây thuốc Đinh Lăng có tác dụng tăng sức bền và dẻo dai cho cơ thể tốt không kém gì Nhân Sâm Triều Tiên ( Một trong số thượng phẩm quý hiếm bậc nhất thời bấy giờ).

Xem thêm nhiều video về cây phong thủy tại đây: https://klpt.org/category/cay-canh-phong-thuy/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
hongcuong159

Đinh Lăng – Panax Fruticosum ( Panax Ginseng)