Cây phát tài, hay có tên gọi khác là Thiết mộc lan; Phát lộc; Phất dụ thơm.
Cây thích hợp với người mệnh mộc.
Về mặt phong thủy, cây phát tài mang đến sự may mắn, tốt lành, biểu tượng cho sự phát đạt, phú quý của gia chủ.
Cây phát tài còn được ưa chuộng bởi khả năng thanh lọc, loại bỏ những độc tố trong không khí.
Việc trồng một chậu phát tài trong nước sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái, dể chịu, tinh thần lạc quan hơn bởi tính thẩm mỹ, dể chăm sóc của chúng mang lại.
Khi trồng, bạn chọn những tược phát tài vừa đủ cứng cáp, vì còn non quá sẽ không thuần được trong nước, do bản thân tược không tích đủ dưỡng chất sinh tồn khi tách rời cây mẹ trong thời gian chưa hình thành rể.
Với tược đơn, tách tược ra khỏi cây mẹ, bạn cần cắt sát vào mép cây để tược dể ra rể hơn. Với tược cắt trực tiếp 1 đoạn thân cây mẹ thì bạn cần chọn cắt cách tược hơn 1cm (đừng cắt sát tược) để việc ra rể của cây không làm thối tược.
Nếu có chất kích thích ra rể, bạn dùng trực tiếp vào mép cắt của tược, để cho tược thấm khoản 10 phút sau đó đặt vào nước vừa để cây sớm ra rể và dùng đặt nơi trang trí luôn. Nếu không có chất kích thích ra rể, bạn pha dung dịch dùng cho cây thủy canh trực tiếp vào nước và đặt tược cây vào, tuy ra rể lâu hơn xíu (và cây sẽ mất sức nhiều hơn trong thời gian đầu), nhưng cây vẫn phát triển được.
Sau tầm 4 ngày, bạn thấy nước có màu hơi đục, là do chất kích thích và nhựa từ chồi mới cắt gây ra, bạn cần thay nước sạch cho cây để giúp cây dể thở mà sống tiếp.
Tầm 10 ngày, cây vẫn chưa ra rể, nhưng bạn cần thay nước và pha dung dịch dinh dưỡng dành cho cây thủy sinh để bổ sung dinh dưỡng cho cây (việc pha chất dinh dưỡng vào nước trồng cây bạn cần thực hiện trong suốt quá trình sống của cây bằng cách tầm 2 tuần bạn đỗ bớt khoảng 1/3 lượng nước có sẳn trong chậu và bổ sung nước mới pha với khoảng 5 giọt dinh dưỡng).
Khoảng 20-30 ngày rể cây bắt đầu mọc ra, và bạn đã thành công trong việc xử lý tược cây phát tài để trồng trong nước, và với cách làm này cây của bạn sẽ sống vững trong môi trường nước và luôn đầy sức sống.
Chúc bạn thành công và có chậu cây như ý.
Thân chào.

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

3 Comement tại “Trồng cây phát tài thủy sinh từ chồi cây -Dracaena Corn Plant In Water”

  1. Ở trên Dọt non ươm được ko ban?!
    Nếu mình ko để thuốc được ko?!

  2. Dep qua, minh chuyen tu cay dat sang cay nuoc toan bi thui re roi hu luon cay.

  3. Hình chậu trong clip ở phút 8:47 chuyển sang phút 8:55 trồng bao lâu được vậy vậy bạn.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *