Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây thường xuân
Cây thường xuân là loại cây dạng leo, thích hợp cho không gian nhỏ hẹp hay khu vực giếng trời của nhiều gia đình hoặc có thể chỉ là khu vực cửa sổ. Theo nghiên cứu thì cây tầm xuân trồng trong nhà có tác dụng hấp thụ các chất ô nhiễm không khí rất tốt bởi nó có chứa phoóc môn formaldehyde. Ngoài ra, thường xuân cũng là loại cây trồng trong nhà mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

2. Cây lan ý
Một trong những loại cây nên trồng trong nhà tiếp theo phải kể đến cây lan ý. Cây lan ý là loại cây thân thảo, có hoa màu trắng, rất háo nước vậy nên phải thường xuyên tưới nước cho cây. Không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ mà cây lan ý còn có tác dụng cực tốt cho sức khỏe khi mà có thể lọc được chất gây ung thư benzene VOC, và giúp trung hòa được aceton phát ra từ các thiết bị điện tử.

3. Cây trúc mây
Cây trúc mây có khả năng lọc amoniac – chất có hại cho hệ hô hấp con người có nhiều trong nước tẩy rửa, thuốc nhuộm. Và cũng là loại cây nên trồng trong nhà mang lại may mắn, phát đạt. Cây trúc mây rất dễ trồng, ưu ánh sáng, thích hợp là cây trồng làm đẹp nội thất nhà ở.

4. Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ là loại cây có thể hấp thụ khí độc rất tốt, lọc khí cho không gian trong lành hơn. Theo phong thủy thfi cây lưỡi hổ cũng là loại cây nên trồng trong nhà bởi nó giúp đẩy khí xấu trong nhà và hấp thụ vượng khí vào mang tài lộc.
Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.
Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

5. Cây phát tài
Phát tài hay thiết mộc lan là loại cây được nhiều người ưa thích trồng trong nhà. Không chỉ bởi cây có hoa thơm ngát, là cây trang trí phù hợp mọi không gian mà còn bởi cây phát tài mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ đúng như tên gọi của nó.

6. Cây kim tiền
Đúng cây kim tiền đúng với tên gọi là mang lại tiền tài, thịnh vượng, vận may cho gia chủ. Nếu cây kim tiền trong nhà bạn nở hoa thì gia chủ chủ càng đắc tài đắc lộc, làm ăn gặp thời gặp vận phất nhanh.

7. Cây phú quý
Cây phú quý nên trồng ở phòng khách nhà bạn là tốt nhất theo phong thủy. Cũng giống như phát tài hay kim tiền thì cây phú quý cũng mang lại cho gia chủ tài vận, may mắn và tiền bạc, phú quý.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận