Sáng 07/05/2020 (nhằm 15/04 Canh Tý), ngày Phật đản sanh là một sự kiện hy hữu và ý nghĩa trọng đại đối với người con Phật. Năm nay mùa Phật đản về trong bối cảnh thế giới đang đối diện với đại nạn dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra trong nhân loại. Theo thông tư của HĐTSTƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã yêu cầu tổ chức Phật đản trang nghiêm trong nội bộ, không tổ chức lễ đông người. Chính vì lẽ đó, chùa Hoằng Pháp long trọng cử hành Đại lễ Phật đản 2020, PL.2564, chỉ diễn ra trong phạm vi nội tự.
Chùa Hoằng Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản 2020
Đúng 6 giờ, ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm lễ đài cử hành nghi lễ.
Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, đại chúng cùng lắng nghe tiếng chuông và thi kệ thỉnh chuông từ Đại đức Thích Tâm Quý. Tiếp tục chương trình, trong niềm tôn kính vô biên, toàn thể đạo tràng đã lắng đọng tâm tư dành một phút tưởng niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tiếp đó, thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ. Thích Tâm Đồng đã tuyên đọc diễn văn Phật đản, ĐĐ. Thích Tâm Luân đã đọc ý nghĩa Phật đản.
Trong sự hỷ lạc, TT. Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã ban lời đạo từ sách tấn đến đại chúng. Thượng tọa đã nói về hai điều đặc biệt do đại dịch bệnh nên đại lễ Phật đản sẽ không tổ chức dưới hình thức đông người mà chỉ tổ chức nội bộ; mặc dù vậy, sự việc này đã đem lại điều chưa từng có từ trước đến nay tại chùa Hoằng Pháp là sự tham gia đầy đủ, ấm cúng của chư Tăng và Phật tử nội tự trong niềm hoan hỷ trọn vẹn. Đồng thời, việc thiên tai hay dịch bệnh chính là hệ quả tham, sân, si của loài người mà ra; vì thế, nếu mỗi người giảm bớt những điều này sẽ phần nào giảm thiểu sự khổ đau và đem lại nhiều lợi ích, an lạc cho bản thân và người khác.
Tiếp đó, đại chúng cùng nhau hát bài “Cô rô na, hãy tiêu ma”, lời bài hát như một lời cầu nguyện cho dịch bệnh sớm chấm dứt, giúp cho mọi người bình tĩnh, sống chung an hòa.
Sau đó, chư Tăng và Phật tử thực hiện nghi thức dâng hương, khánh đản và thả bong bóng – một biểu tượng của hòa bình và tự do.

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận