Từ rộng rãi năm trước, các gia đình Việt Nam đã thích trang trí cho sân vườn, căn nhà của mình bằng những tác phẩm hòn non bộ đẹp đẽ và ấn tượng. Ngày nay cũng vậy, bạn với thể sắm thấy những tác phẩm hòn non bộ ở nhiều sân vườn của các hộ gia đình, tại các chùa, miếu, những . Xin mời các bạn cộng tham khảo.

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là núi fake – giả sơn và kết hợp cộng với các chi tiết như cây, nước, … để tạo bắt buộc một ko gian trời mây sông núi thu nhỏ, mang tác dụng để khiến cảnh, đồng thời để tái hiện cả 1 khoảng ko gian hay thời gian, hoặc là 1 điển tích ý nghĩa nào đó.

Những tác phẩm Hòn non bộ đẹp đã và đang phát triển thành 1 kiểu kiến trúc cảnh quan nhà vườn ấn tượng và đầy thu hút mang giá trị nghệ thuật cao, cũng như có đa dạng ý nghĩa về mặt phong thủy.

Một số thông tin về nguồn gốc, sự tăng trưởng của hòn non bộ:

Theo những tài liệu cũ biên chép lại, hòn non bộ được rộng rãi người sử dụng rộng rãi và chơi non bộ là từ các năm thuộc đời nhà Hán ở Trung Quốc. Vào công đoạn này, các nhà thơ, nhà văn đã tái hiện lại hình ảnh non nước mây trời qua các tác phẩm hòn non bộ.

Cho đến nay, nhiều sơn hà Á Đông siêu quan tâm trang hoàng nhà cửa bằng những công trình hòn non bộ đẹp, tỉ dụ như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, … Dần dần các tổ quốc phương Tây cũng khởi đầu thích thú và quan tâm hơn về các cảnh quan non bộ thu nhỏ này. Chính vì vậy họ bị hấp dẫn và muốn sở hữu, cũng như mua hiểu về cách tạo ra những hòn non bộ đẹp đẽ này.

Cách phân loại hòn non bộ:

Các tác phẩm hòn non bộ thường được chia khiến 2 loại là chiếc khô và dòng ướt, mang sự dị biệt trong bí quyết xếp đặt và sắp xếp núi non, sông nước. Trong đó:

Những hòn non bộ khô thì được tạo hình nhờ sự gần xếp, bày trí khéo léo của đá, sỏi và những chậu cây cảnh. Loại hòn non bộ khô này mang thể dùng ở trong nhà.
Trong khi đó, hòn non bộ ướt sẽ được bày trí thêm hồ cá hoặc thác nước, để tạo sự hòa hợp và cân bằng một phương pháp khéo léo.
Người Việt Nam thường để ý đến những mối quan hệ giữa núi non và sông nước, hồ nước.
Loại hòn non bộ ướt, có núi, mang cây và sở hữu hồ nước

Những ưu thế của hòn non bộ đẹp:

Một tác phẩm hòn non bộ đẹp mang lại rộng rãi ý nghĩa trong cuộc sống cho các người sở hữu và các người kế bên bộ tác phẩm ấy. Trong đó, những thế mạnh đáng kể tới nhất chính là:

Tạo không gian mới mẻ và làm điểm nhấn đặc thù cho sân vườn:

Nhờ sự trang trí hòn non bộ 1 phương pháp khéo léo và tối ưu sẽ giúp cho ko gian sân vườn trở thành lôi kéo và ấn tượng hơn, với một phong cách riêng đầy đặc biệt. Hơn nữa các tác phẩm hòn non bộ với thể ưa thích với rộng rãi kiểu kiến trúc, như kiểu tiên tiến hay phong cách cổ điển.

Giúp người quanh đó sắp gũi với thiên nhiên hơn:

Bằng sự hài hòa giữa các ngọn núi giả, hồ nước, những loại cây, cùng 1 số cái sinh vật sống như cá, cua, rùa, … sẽ tạo phải một khái quát đầy quyến rũ và tinh tế. Sự kết hợp này sẽ tạo cảm giác tự nhiên ngay ko kể bạn, giúp bạn trở thành sắp gũi sở hữu thiên nhiên hơn.

Bên cạnh đấy còn tạo cảm giác vô tư và dễ chịu, thư giãn, giống như hòa mình vào cộng với tự nhiên cây cỏ, sở hữu sự sống đang phát sinh 1 phương pháp trong sáng và vô cùng vĩ đại.

Đặc biệt là lúc bạn đang mang 1 cuộc sống vô cộng bận rộn và vội vã, các tác phẩm hòn non bộ đẹp sẽ giúp bạn sống chậm lại
Có những ý nghĩa quan yếu về mặt phong thủy:

Bên cạnh những ý nghĩa về mặt trang hoàng và tạo hiệu ứng thẩm mỹ thấp thì những tác phẩm hòn non bộ đẹp còn sở hữu ý nghĩa về mặt phong thủy. Một tác phẩm hòn non bộ đẹp và hợp phong thủy mang gia chủ mang thể có lại rộng rãi may mắn cho những thành viên trong gia đình. Sự nghiệp, công việc suôn sẻ, phát đạt, tiền của vào như nước, học hành tiến tới, … các thành viên trong gia đình hòa thuận và vui vẻ sở hữu nhau.
xem thêm tại: thiconghonnonbophongthuy.com/hon-non-bo-dep-tu-van-thiet-ke-thi-cong-lien-he-0982519933/
#honnonbodep

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
linh phạm

tổng kinh phí hết bao nhiu tiền vậy?