Hoa giấy ngũ sắc là một giống cây cảnh được nhập khẩu từ Thái Lan, cây hiện tại đã thích nghi với điều kiện, môi trường sống tại Việt Nam. Gốc cây hoa giấy có 5 màu hoa trên 1 thân cây. Tạo nên vẻ đẹp đẹp rực rỡ và là loài hoa của ánh nắng.

tang-them-sac-mau-cho-khu-vuon-voi-giong-hoa-giay-ngu-sac-1

Hoa giấy ngũ sắc thích hợp trồng ở mọi vùng khí khậu, và nó là loài cây có khả năng chịu hạn khá tốt. Nếu muốn tạo dáng cho cây thì mỗi tháng chúng ta nên cắt tỉa ít nhất 1 lần.

Sắc hoa rực rỡ chen lẫn vào đó là những chiếc lá màu xanh biếc đã tạo nên nét duyên riêng biệt của loài hoa này. Với sự pha trộn các màu sắc với nhau đã tạo ra nét độc đáo cho loài cây này. Chính vì thế trồng cây trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự vui tươi và may mắn.

tang-them-sac-mau-cho-khu-vuon-voi-giong-hoa-giay-ngu-sac-4

Để cho ra được một cây hoa giấy chuẩn 5 màu có 2 cách. Một là cắt ghép trên thân cây, cách này khá là phức tạp và khó. Chỉ có những người làm vườn tay nghề lâu năm mới làm được. Cách thứ 2 là qua lai giống bằng phương pháp sinh học, đem trực tiếp từ Thái Lan về giống thuần chủng 5 màu.

tang-them-sac-mau-cho-khu-vuon-voi-giong-hoa-giay-ngu-sac-3

Đối với tất cả các loại cây hoa giấy ngũ sắc. Khi vào mùa hanh khô, hoặc có nhiệt độ cao cần tưới đẫm vào buổi sáng và chiều. Cây hoa giấy ngũ sắc rất dễ ra hoa với điều kiện nhiều nắng. Thời điểm kích thích hoa cho cây, khi đó hạn chế tưới nước cho cây. Thời điểm cây báo hoa là lúc các lá đầu ngọn biến đổi nhẹ về màu lá.

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments