Thuần sen đá là việc giúp sen thích nghi với môi trường sống MỚI hạn chế bị chết. Trong đó tránh úng cho sen là yếu tố quan trọng nhất, Dưới đây là một vài lưu ý mà mọi người có thể tham khảo:
Mọi người đều có thể thử cách này những cây sen to hơn nhưng mới đầu nên làm với dòng sen cành(nên thử khi có vài cây và khi đất đã khô hoàn toàn). Mỗi lần chỉ nên để dưới nước vài phút thì vớt lên sau đó nếu cây đã quen thì tăng dần lên. Tiếp đó thì vài tháng cho sen ra mưa 1,2 lần( mới đầu chỉ nên để khoảng 10- 20 phút), sau đó tăng dần.
Nên tưới sen vào buổi chiều khi trời đã mát dần( mùa hè nên tưới lúc 6-7h) hoặc có thể
tưới vào sáng sớm khi nắng chưa nên.
Lưu ý: khi cây vừa tắm mưa xong hoặc tưới nhiều nước các bạn nên để nắng nhẹ 1,2 tiếng rồi cho vào chỗ mát để tránh bị úng hoặc cháy nắng(khoảng 1 ngày hoặc hơn tùy vào việc cây đang ổn định hay mới bắt đầu thuần)
Trên đây chỉ là kinh nghiệm của mk. Có chỗ nào k hiểu hoặc chỗ nào mk chia sẻ chưa đúng các bạn có thể bình luận để mọi người cùng biết.
Chúc mọi người trồng thành công những cây sen mình yêu thích?
Cảm ơn mọi người đã xem video( thank you for watching)

Xem thêm nhiều video về nghệ thuật Bonsai tại đây: https://klpt.org/sen-da/

5/5 - (4 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
My garden

Mọi người có thể tham khảo thêm cách tránh úng cho sen đá ở phần mô tả. Thank you for watching.