Phương pháp chăm sóc
Ở trong nhà ít khi nhận được ánh sáng mặt trời nên bạn phải biết cách chăm sóc cây thiết mộc lan để chúng không bị héo úa hay bị sâu bệnh.

Để cây có thể thích nghi sống trong nhà, ngay từ khi mới mua cây về, sau 4-5 ngày bạn lại mang cây ra ngoài trời khoảng 3-4 ngày. Mỗi tuần làm 1 lần để cây có thể thích ứng với mọi môi trường sống và không bị chết.
Về đất trồng – phân bón, cây thiết mộc lan khá dễ sống, có thể thích ứng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên khi trồng cây trong nhà, bạn nên hạn chế tưới nước cho cây, nên tưới 1 lần/tuần để cây luôn khỏe mạnh. Hàng năm nên cải tạo đất và bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây Phát tài may mắn (cây thiết mộc lan)

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa
Kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa rất đơn giản. Trước tiên cần chuyển cây từ ngoài đất vườn vào chậu cây để thuận tiện di chuyển cũng như ức chế dễ dàng hơn. Khi cây phát triển ổn định trong nhà thì mang cây ra ngoài nắng cả ngày để ức chế thân và rễ cây. Các bạn chú ý đừng làm nắng táp làm khô lá. Cả ngày để ngoài nắng này tuyệt đối không được tưới nước cho cây.

Xem thêm nhiều video về Cây văn phòng tại đây: https://klpt.org/category/cay-van-phong/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments