Hoa phong lữ có tên khoa học là Pelargonium x hortorum, ngoài ra người ta thường biết đến loài hoa này với tên gọi Thiên Trúc Quỳ.

Phong lữ thảo có nguồn gốc từ các quốc gia ôn đới vùng Địa Trung Hải. Du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những loài hoa cảnh rất được yêu thích.

Hiện nay phổ biến có 2 loại phong lữ thảo là phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ. Bạn dễ dàng nhận biết 2 loại phong lữ thảo này bởi chúng có đặc điểm hình thái khá khác biệt:

Phong lữ thảo đứng thuộc loại cây thân thảo nhỏ nhưng về sau hóa gỗ dần. Loài phong lữ thảo này có sức sống khá bền bỉ, trồng lâu năm mà vẫn khỏe mạnh Chiều cao trung bình khoảng 20-60cm. Cành cây phân khá nhiều nhánh, lá nhỏ xinh, tròn đẹp, đường diềm lá uốn lượn như những bông hoa nhỏ.

Phong lữ thảo rủ cũng thuộc cây thân thảo, lâu dần hóa gỗ giống như phong lữ thảo đứng. Tuy nhiên cành lá của nó có xu hướng buông rủ xuống dưới, tỏa tròn xung quanh chậu, khác với dáng đứng của phong lữ thảo đứng.
Hoa của phong lữ thảo có hai loại là hoa đơn và hoa kép. Màu sắc hoa khá phong phú, nổi bật với các màu như hồng, trắng, cam, cam nhạt, đỏ, đỏ tươi, tím…Thậm chí có những loại hoa có 2 màu trên cùng 1 bông hoa.

Hoa sau khi tàn sẽ kết quả, quả không tròn đều mà nhọn như mỏ sếu. Đó là lý do tại sao loài hoa này còn được gọi là hoa mỏ sếu.

Điểm thu hút của loài hoa này là lá và cánh hoa đều chứa tinh dầu. Khi bạn vò nát lá và hoa sẽ ngửi thấy một mùi hương rất dễ chịu giống như trái cây, lại thoang thoảng mùi chanh và bạc hà.

Phong lữ thảo thường được chiết xuất thành tinh dầu. Tinh dầu phong lữ thảo thường dùng làm nước hoa. Ngoài ra tinh dầu phong lữ thảo còn có tác dụng đuổi muỗi. Chính vì vậy những gia đình có trẻ nhỏ thường trồng 1 – 2 cây hoa phong lữ thảo trong nhà, vừa làm đẹp vừa xua đuổi muỗi tự nhiên, an toàn lại hiệu quả.

Xem thêm nhiều video về cây phong thủy tại đây: https://klpt.org/category/cay-canh-phong-thuy/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Shop Hoàng Anh

tuyệt vời ạ..cùng dky tương tác bác nhé