Phố Hoàng Hoa Thám _ phố được đốc lý Hà Nội Trần Văn Lai đặt tên từ năm 1945, theo tên của người anh hùng nông dân Hoàng Hoa Thám. Hoàng Hoa Thám (1845 – 1913), còn gọi là Đề Thám, người đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Thế, còn gọi là “Hùm thiêng Yên Thế” (Bắc Giang) trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Phố Hoàng Hoa Thám ngày nay được biết đến với tên gọi “phố cây cảnh” vì hai bên đường người dân bày bán rất nhiều cây cảnh và các loại vật nuôi làm cảnh khác như chó, mèo, cá cảnh, đặc biệt là chim cảnh được bán rất nhiều tại chợ chim cảnh ở dốc Tam Đa Hoàng Hoa Thám. Trên phố Hoàng Hoa Thám còn có chợ Bưởi, công viên Bách Thảo có tuổi đời hơn 100 năm, có bệnh viện lao phổi TW, nhà máy bia Hà Nội…

Phố Hoàng Hoa Thám bắt đầu từ chợ Bưởi và điểm kết thúc tiếp giáp với phố Phan Đình Phùng.

Xem thêm nhiều video về các loại cây cảnh tại đây: https://klpt.org/cay-canh/

Tham khảo thêm 1 số từ khóa liên quan như: cây cảnh hoàng hoa thám, chợ cây cảnh hoàng hoa thám, chợ cây hoàng hoa thám, chợ hoa hoàng hoa thám, cây cảnh hà nội hoàng hoa thám, phố bán cây cảnh ở hà nội, cửa hàng cây cảnh hoàng hoa thám, chỗ bán cây cảnh ở hà nội, chợ cây cảnh hà nội, mua cây cảnh ở hà nội,….

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (1 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận