Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Không phải cây nào đều có thể trồng được trong phòng bếp. Hãy giúp cho góc nhỏ thêm xanh tươi và đẹp mắt nhờ chọn lựa cây trồng phù hợp.
Phòng bếp, không gian nấu ăn nhà bạn cần trang trí như thế nào, nên chọn loại cây gì đều do mục đích muốn hướng tới của bạn.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng gợi ý với bạn, đó là nên chọn những loại cây mang lại những lợi ích cho căn bếp thay vì những cây mà bạn cảm thấy yêu thích.
Bạn có thể lựa chọn những loại cây giúp không khí bếp trở nên trong lành, giúp mùi dầu mỡ được hạn chế, hay giúp bữa ăn gia đình thêm tròn vị…
Giúp căn bếp nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể
Trước khi trồng các loại cây trong nhà bếp, bạn nên xem xét việc tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian chức năng này. Bạn có thể bỏ rèm và mở rộng cánh cửa sổ.
Nếu có thể bạn hãy thiết kế thêm những khung cửa nhỏ hay gương để khuếch tán ánh sáng tự nhiên, giúp căn bếp nhận được nhiều nhất ánh sáng mặt trời.
Đây không chỉ là yếu tố giúp bếp được trong lành hơn mà còn là điều kiện tuyệt vời giúp cây xanh được tươi tốt hơn khi trồng trong bếp.

Lưu ý những loại cây có thể trồng được trong bếp
Không phải bất kỳ loài cây nào cũng có thể trồng được trong phòng bếp. Hãy chọn những loại cây thích nghi với gian bếp nhà bạn. Nếu bếp thiếu sáng, bạn có thể tìm những loại cây cần ít sáng để trồng. Nếu bếp có nhiều ánh sáng, việc lựa chọn các loại cây dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, với bất kỳ loài cây trồng nào, hãy khéo léo chọn lựa những vị trí phù hợp như bệ cửa sổ, nơi có ít độ ẩm hay có sự thông gió tốt giúp những loại cây bạn trồng luôn tươi tốt.

Trồng thảo mộc ở cửa sổ nhà bếp
Một vị trí tuyệt vời nhất để trồng cây trong nhà bếp đó là khung cửa sổ, vị trí bếp gần cửa sổ. Hãy chọn những loại cây thảo mộc để trồng ở bệ cửa. Với không gian bếp nhỏ, bạn có thể treo những chậu cây thảo mộc lên trên gian bếp để góc nhỏ trở nên xinh tươi và ấn tượng.

Trồng các loại hoa dễ sống
Nếu bạn muốn không gian nấu nướng thoảng nhẹ hương thơm dịu dàng và tươi tắn với những sắc màu tự nhiên, bạn có thể xem xét những vị trí có nhiều ánh nắng để trồng các loại hoa như mười giờ, hoa dừa, dạ yến thảo, phong lữ, hoa đá…
Bạn cũng có thể xem xét việc tạo một vài kệ nhỏ để đặt những loại chậu mini giúp những loại cây hoa có thêm nơi đặt gọn gàng, xinh xắn.

Trồng các loại cây gia vị
Có những loại cây gia vị khá dễ trồng, dễ sống và vô cùng tươi tốt, giúp góc bếp không chỉ đẹp hơn, xinh hơn mà còn có thêm gia vị cho bữa ăn hàng ngày như mùi tây, húng quế, chanh ăn lá, bạc hà, cỏ thơm, húng tây, gừng, sả, hành lá…
Chỉ cần sử dụng chậu cỡ vừa và trồng chúng vào. Nếu không gian có diện tích hẹp, bạn có thể trồng tất cả chung vào chậu bé giúp góc nhỏ nấu nướng thêm xinh yêu, dịu dàng.

Trồng các loại cây thanh lọc không khí
Để không gian bớt được những mùi khó chịu, giúp thanh lọc không khí, bạn nên xem xét việc trồng những loại cây có tác dụng mang đến không khí trong lành như lô hội, cây rắn, dương xỉ, cây nhện… Những loại cây này vừa dễ trồng, dễ sống, mang lại vẻ đẹp xanh tươi và mát mắt vừa giúp bếp luôn dễ chịu, thông thoáng.

Trồng các loại cây đuổi côn trùng
Bếp cũng là nơi nhiều ruồi, muỗi, kiến hay gián… Bạn nên trồng những loại cây như hương thảo, lavender hay cây sả… giúp bếp ăn luôn sạch sẽ.
Trồng những loại cây ít cần đến sự chăm sóc
Có những loại cây vừa làm đẹp không gian vừa dễ sống như xương rồng, lan ý, sen đá… Bạn có thể đặt một vài chậu các loại cây này ở bàn ăn hay ở bệ cửa sổ giúp góc nhỏ thêm trong lành, xanh mát.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *