Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây Kim ngân
Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, cái tên của loài cây này (Kim ngân – tiền vàng ) mang đến ý nghĩa sự giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

2. Cây Kim tiền
Kim tiền thuộc cây cảnh họ Thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Chồi nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm và được thay thế không ngừng. Chính vì vậy, Kim tiền được coi là cây “phát” – Kim phát tài. Cây Kim tiền nên được đặt ở vị trí gần cửa chính hoặc bàn tiếp khách.

Advertisement

3. Cây Phú quý
Cây phú quý mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc đặt cây trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng, nổi bật cho không gian.

4. Cây Phát lộc hoa (Dứa cảnh nến)
Cây Phát lộc hoa là loại cây đặt trong nhà thời gian gần đây rất được ưa chuộng vì chúng có màu sắc đẹp, làm tươi mới cho không gian của gia chủ. Cây không chỉ đẹp về hình dáng mà còn đẹp về ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

5. Cây Phát lộc
Cây Phát lộc trong phong thủy là loài cây mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

6. Cây Thường xuân
Là loại cây xanh tốt quanh năm, Thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Advertisement

7. Cây Đại đế vương
Cây Đại đế vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, giúp xua đi tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây Đại đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

8. Cây Hồng môn
Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: đại Hồng môn, trung Hồng môn, và tiểu Hồng môn. Trong đó Tiêu Hồng môn là hoa màu đỏ, có kích thước nhỏ, đặt trên bàn đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo phong thủy, cây Tiểu Hồng môn mang lại cho gia chủ sự bình an, may mắn. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự thương yêu.

9. Cây Ngọc Ngân
Ngọc ngân ngoài ý nghĩa mang tiền tài, may mắn đến cho gia chủ, cây còn có ý nghĩa gắn kết sự yêu thương giữa mọi người trong gia đình. Cây Ngọc ngân được ưa chuộng đặt trong phòng khách để mang lại nhiều tài lộc.

10. Cây Đại Lộc
Cây Đại lộc với ý nghĩa mang lại rất nhiều lộc, sự may mắn cho gia chủ khi đặt ở phòng khách. Cây to, dáng đẹp nên đặt ở vị trí được chú ý nhiều nhất sẽ làm nổi bật căn phòng của bạn.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận