Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây lan ý
Cây lan ý rất phổ biến và dễ trồng tại Việt Nam
Lan ý hay còn gọi là Bạch Môn, Bạch Hạc đứng đầu danh sách “Cây trồng khử độc công nghiệp” của NASA (Cơ quan vũ trụ Mỹ). Lan ý được tìm thấy ở vùng Đông Nam Á và vùng nhiệt đới Châu Mỹ. Lan Ý có thể trồng cạn hoặc trồng trong nước (theo giống).
Giống cây này hấp thụ các chất độc như: Formaldehyde (có trong vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt), benzen (bột giặt, nhựa sơn, keo dán tường), amoniac, TCE, xylene, toluene (hóa chất trong dầu hỏa) các hóa chất từ nước sơn móng tay, hóa mỹ phẩm, nước rửa kính, lau sàn,…
Vẻ đẹp của lan ý giản đơn nên luôn có nét kiêu sa, thanh nhã. Màu trắng của một cánh hoa duy nhất kèm nhụy phớt vàng trên nền lá xanh thẫm thực sự là một vẻ đẹp tinh khôi

2. Cây thường xuân
Cây thường xuân có tên gọi khác là cây vạn niên, vừa chịu nắng nóng tốt nhưng cũng vừa thích nghi được bóng râm. Thường xuân ưa nước nên người trồng phải chú ý chăm tưới cây mỗi ngày. Giống cây này thường trồng ở ban công, hàng rào vì cây thuộc dạng cây dây leo, có thể lan rộng trên bề mặt dốc cao 20 – 30 mét.
Thường xuân hấp thụ 4 chất ô nhiễm thường thấy: benzen, carbon monoxide (CO), formaldehyde và TCE. Ngoài ra, thường xuân còn hấp thụ các ion điện tử do máy tính, máy lạnh, thiết bị văn phòng tạo ra. Đặc biệt, thường xuân tiêu trừ được nấm mốc, chất gây dị ứng, vi khuẩn từ phân động vật trong nhà.

Advertisement

3. Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ
Nếu bạn cần tìm một cây xanh cho phòng kín (phòng ngủ, phòng tắm), lưỡi hổ chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây hổ thiệt, cây hổ vĩ, là giống cây mọng nước, thích nghi tốt môi trường ít chăm sóc và chịu được nóng, thiếu sáng.
Xét về cây cảnh phong thủy, cây lưỡi hổ giúp xua tà khí, ma quỷ, bức xạ các bùa ngãi, mang đến năng lượng tốt lành cho gia đình. Có lẽ cũng khá dễ hiểu vì tính chất quang hợp đặc biệt của cây lưỡi hổ đã giúp giấc ngủ được sâu, tròn, nên tránh được những ác mộng, sợ hãi trong đêm mà vì thế người ta cho rằng, lưỡi hổ đã xua đuổi được tà ma.
Lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, có thể tưới nước khi thấy đất đã khô cạn. Bạn nên tưới nước phun sương và tránh làm úng cây vì cây sẽ không chịu được tình trạng úng này trong thời gian dài liên tục.

4. Cây kim ngân
Cây kim ngân mang ý nghĩa là tiền bạc nên xét về cây trồng phong thủy trong nhà, cây kim ngân cũng rất hợp trồng ở phòng khách, phòng hợp,… Kim ngân thích nghi được mọi điều kiện sống miễn là có ánh sáng. Thân cây kim ngân cũng dễ uốn nên bạn rất dễ gặp những chậu kim ngân có những gốc được đan, bện vào nhau rất ấn tượng.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận