Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. Cây kim ngân

Kim ngân là loại cây cực kỳ phù hợp với những bạn làm kinh doanh. Trong phong thủy, kim ngân là loại cây mang lại nhiều tiền tài, giữ gìn tài sản rất chặt chẽ.
Trong điều kiện văn phòng, dưới ánh đèn huỳnh quang, kim ngân vẫn có thể phát triển tốt. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên tưới nước và khoảng 2,3 ngày thì mang cây ra phơi sáng một lần để cây quang hợp trực tiếp từ ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn.

Advertisement

Bên cạnh đó, từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay đất cho cây kim ngân một lần.
Cây Kim Ngân là cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Thậm chí nếu chỉ đặt cây Kim Ngân ở dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì vẫn đáp ứng được điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây. Vì vậy, Kim Ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất. Tuy nhiên để cây Kim Ngân tồn tại lâu nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.
Có thể trồng cây Kim Ngân trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế, cảnh quan khác nhau.
Sau 6 tháng gieo hạt thì cây con đến giai đoạn được uốn chéo thân lại với nhau tạo hình thắt bím. Sau khoảng 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây Kim Ngân trồng vào chậu.

Bạn có thể đến vườn cây cảnh gia huy hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về cách trồng và chăm sóc cây kim ngân.
2. Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Loại cây này có ý nghĩa hút tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cũng khá dễ trồng và chăm sóc, rất thích hợp để ở văn phòng.
Khi chăm sóc cây kim tiền, bạn cần chú ý về thời gian chiếu sáng và tưới nước cho cây một cách thường xuyên. Nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, hoặc nếu để trong văn phòng thì mỗi ngày cho cây chiếu sáng ít nhất là 4 đến 5 tiếng.
Cây kim tiền với màu xanh dịu mát, đầy sức sống, lá dầy mọng có khả năng hấp thụ các chất độc bay lơ lửng trong không khí, bụi bẩn đem đến không gian trong lành, an toàn, thoáng mát.
Kim tiền với sắc xanh bóng mượt là liều thuốc bổ làm dịu mắt, giúp điều hòa mắt về trạng thái cân bằng, có tác dụng giảm stress khi ngắm nhìn cây trong những giờ làm việc căng thẳng.
Cây kim tiền còn là món quà tặng nhân dịp khai trương,lễ tết, thăng chức ngụ ý chúc cho người được tặng sự phú quý, nhiều tiền tài và may mắn.

3. Cây phất dụ

Advertisement

Phất dụ là loài cây biểu tượng cho sự may mắn và giải tỏa điểm xấu và giúp cho không khí trở nên trong lành. Ngoài ra, nó còn có tác dụng đuổi trừ ma quỷ. Do đó, nếu đặt cây trúc ở bàn làm việc thì bạn sẽ xua đuổi đi được những điềm xấu.

Tại các cửa hàng bán cây cảnh, trúc được bán khá nhiều với giá không quá đắt. Bạn có thể ra đó mua một chậu về đặt ở bàn làm việc cho phong thủy nhé.
Mặc dù dễ chăm sóc và là một loài cây rất “khoan dung”, phất dụ vẫn cần tình yêu và sự quan tâm chu đáo. Đừng sợ chạm vào cây phất dụ của bạn và chăm sóc nó.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận