Mẹo giúp cây hoa hồng mau lớn, nhiều tược non này không phải ở việc dùng loại phân bón gì hay loại thuốc gì mà ở cách trồng cây kèm với chọn loại giá thể trồng tương đối tơi xốp là đủ.
Do đó, trồng chậu quá nhỏ cây nhanh chóng dùng hết dinh dưỡng có trong giá thể, Nhiều khi chưa đến 1 tháng, rễ đã mọc ra bên ngoài chậu. Lúc này cây hồng có thể xuất hiện tình trạng vàng lá gân xanh.

Ngược lại, cây nhỏ mà chậu quá to, giá thể trồng quá nhiều. Cây không sử dụng hết lượng nước hằng ngày tưới, dẫn đến giá thể thường xuyên ẩm ướt. Rất mau làm hư mục giá thể, giá thể thiếu thông thoáng, dẽ chặt xuống. Làm rễ không phát triển, ngăn rễ hút dinh dưỡng. Kết quả cũng làm cây bị vàng lá gân xanh.

Cách giải quyết: Thêm dần giá thể vào chậu. Ban đầu khi trồng chỉ cho giá thể khoảng 1/2 chậu. Sau khoảng 2 tháng trồng, khi thấy rễ non mọc vừa nhú ra khỏi đáy chậu, tiến hành lót thêm bên dưới đáy chậu 1 lớp giá thể trồng mới. Chi tiết hơn, anh chị có thể xem thêm ở clip bên dưới.
Xem chi tiết tại:
+
+

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

9 Comement tại “Mẹo giúp trồng cây hoa hồng có nhiều được non và mau lớn”

 1. Thuốc aliette dùng cho cành chiết mới trồng thì pha bao nhiêu gam cho 1 lít nước vậy bác

 2. em xin cảm ơn những chia sẻ quý báu của Anh.

 3. Bạn ơi muốn liên hệ mua hoa thì liên hệ như thế nào

 4. Bên bạn có bán ko ạ?

 5. chuc ban thanh cong moi viec.suc kheo tren het

 6. Nếu cây to k mún thay chậu to hơn thì có thể cắt bớt rễ và thêm giá thể k

 7. sao minh mua cay hong trong trung tet xong la cay chet vay ban

 8. ban cho so dien thoai de mua cay hong cam on ban

 9. buồn ngủ vì không có đối thủ Tháng Mười 9, 2020 lúc 2:11 chiều

  Thay tới cở chậu to nhất rồi làm sao

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *