Nhà thờ họ tộc là một loại hình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng với mỗi một dòng họ.Nơi đây là chốn con cháu đời sau thờ cúng, tưởng nhớ về công ơn của các thế hệ trước. Đồng thời nó là nơi gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dòng họ. Chính vì lẽ đó, mà con cháu đời sau muốn xây dựng một từ đường thờ tự tổ tiên đẹp và khang trang nhất. Và trong không gian tổng thể nhà thờ họ, ngoài kiến trúc thì sân vườn cảnh quan cũng đóng một vai trò đặc biệt nhằm làm tôn lên vẻ đẹp của tổng thể khuôn viên.
Với lối thiết kế mang đặc trưng phong cách thiết kế kiểu đồng quê đồng bằng bắc bộ. Với nhà gỗ 3 gian mái ngói đỏ, hệ thống tường rào xung quanh được xây trang trí bằng gạch mộc. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh đồng quê với nét mộc mạc dân giã, cùng với đó là sự bình dị tôn nghiêm ngôn ngữ thiết kế.
Không gian cảnh quan sân vườn mang màu sắc và thiết kế đặc trưng của vườn Việt Nam kết hợp loại hình trang trí vườn Trung Quốc. Những tảng đá được sắp xếp một cách tự nhiên một cách có chủ ý dưới gốc cây, nhằm tạo nên hiệu ứng thiên nhiên trong sân vườn. Ngoài ra nó còn là chỗ để lắp đặt ánh sáng tạo điểm nhấn cho ban đêm.

Chòi nghỉ và đường dạo là những thành phần không thể thiếu trong bất kì mẫu thiết kế sân vườn cảnh quan nào. Bởi nó là thứ giúp tăng không gian trải nghiệm khung cảnh, cũng như mở ra những hướng nhìn mới những điểm đắt giá của khu vườn. Chòi nghỉ trong khu vườn được bố trí giữa một gò đất nhân tạo với hồ nước xung quanh được thả sen. Cùng với đó là một hòn non bộ với thác nước nhân tạo chảy róc rách ngày đêm tạo nên những âm thanh vui nhộn.
Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp dành cho nhà thờ họ, không chỉ mang đến một không gian xanh lí tưởng trong thiết kế mà nó còn là một điều vô cùng quí báu về giáo dục thế hệ sau về việc tôn trọng tự nhiên. lấy thiên nhiên làm gốc để phát triển không gian một cách bền vững. Đặc biệt đối với những không gian tâm linh như nhà thờ họ, nó còn mang đến một yếu tố tâm linh. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho ngôi nhà biệt thự của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được các KTS tư vấn và có cho mình mẫu thiết kế hoàn hảo nhất.

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *